Có thể bạn chưa biết ý nghĩa đằng sau logo các nhãn hàng nổi tiếng thế giới

Trên thế giới hiện nay, đa phần các thương hiệu nổi tiếng đều có những logo biểu tượng riêng cho nhãn hiệu của mình. Đa phần chúng ta biết đến những logo đó, nhưng lại không biết hết ý nghĩa bên trong hoặc những thông điệp mà hãng muốn gửi đến người tiêu dùng.

Sau đây là danh sách những bí mật đằng sau logo của một số thương hiệu nổi tiếng. Hãy thử xem chúng là gì.

1. LEGO

Thương hiệu đồ chơi lắp ráp

Đây là một thương hiệu đồ chơi vô cùng nổi tiếng thế giới, đến từ đất nước Đan Mạch. Bản thân chữ LEGO thực ra là biến âm của từ "leg godt" - nghĩa là "chơi vui vẻ" trong tiếng Đan Mạch. Vì vậy những bộ đồ chơi lắp ghép mang đến cho người dùng sự thoải mái khi chơi nó.

2. Fanta

Thương hiệu nước cam

Nước cam Fanta chắc có lẽ quá quen thuộc với đa số người tiêu dùng trên khắp thế giới. Người đầu tiên đưa ra ý tưởng cho ra đời sản phẩm này đó chính là Max Keith - giám đốc chi nhánh Coca-Cola tại Đức từ thời Thế chiến II.

Cái tên này có nguồn gốc là từ "fantasie" trong tiếng Đức, tên này muốn cho người tiêu dùng biết rằng Keith và các cộng sự đã sử dụng trí tưởng tượng của mình để tạo ra sản phẩm mới. Vậy nên khi chúng ta sử dụng sẽ không quên người đã tạo ra sản phẩm chất lượng như vậy.

3. Nintendo

Nhãn hiệu Nintendo

Nintendo là một công ty đa quốc gia do Fusajiro Yamauchi thành lập vào ngày 23 tháng 9 năm 1889 tại Kyoto, Nhật Bản, Nintendo là công ty phát triển video game lớn nhất của thế giới tính theo theo doanh thu. Theo tiếng Nhật, tên này có ý nghĩa là "Phó mặc cho vận trời", hoặc "Lộc trời cho" (Nin: tin tưởng, phó mặc; Ten: thiên - trời; do: thiên đường).

4. Cadillac

Nhãn hiệu ô tô hạng sang

Với những người đam mê với những chiếc ô tô thì nhãn hiệu này có lẽ chẳng gì là xa lạ. Với 100 năm hình thành và phát triển đến ngày hôm nay Cadillac đã có một chỗ đứng vững vàng trên thị trường ô tô hạng sang cũng như người tiêu dùng.

Người đầu tiên sáng lập ra Cadillac, nhãn hiệu hàng đầu hiện nay đó là Henry M. Leeland. Cái tên này bắt nguồn từ tổ tiên của ông - một nhà thám hiểm người pháp tên là Antoine Laumet de La Mothe, Sieur de Cadillac. Cái tên này giúp cho ông luôn nhớ đến tổ tiên của mình.

5. Durex

Logo thương hiệu bao cao su

Durex là một thương hiệu bao cao su từng được sản xuất bởi công ty SSL International của Anh. Tháng 7 năm 2010 công ty này đã được bán lại cho tập đoàn Reckitt Benckiser cũng của Anh. Cái tên này được ghép từ tên viết tắt của 3 từ: "Durable, Reliable, Excellence." (Bền vững, tin cậy, xuất sắc).

6. Levi's

Hãng quần bò cho các quý ông

Với những quý ông yêu thích quần jeans, thì chẳng có gì xa lạ với thương hiệu nổi tiếng này. Những sản phẩm của thương hiệu này đem đến cho người dùng sự thoải mái khi sử dụng.

Còn ý nghĩa của từ Levi's? Thực ra trong logo của mình, Levi đã ẩn dụ một... bờ mông - thứ được tôn lên rất nhiều khi mặc quần jeans.

7. Samsung

Điện thoại samsung

Samsung là một nhãn hiệu điện thoại có xuất xứ từ đất nước Hàn Quốc và hiện nay được rất nhiều nước trên thế giới đón nhận. Dịch theo nghĩa của người Hàn Quốc thì sam có nghĩa là "số 3" hay "tam", còn "Sung" là "ngôi sao". Samsung có thể hiểu với nghĩa "Tam sao".

Và 3 ngôi sao này của Samsung là 3 đặc điểm nổi bật trong sản phẩm của họ đó là: Tuyệt hảo, đa dạng và mạnh mẽ mà hãng theo đuổi.

8. SEGA

Công ty sản xuất game nổi tiếng Nhật Bản

Sega là tên viết tắt của cụm từ "Service Games of Japan" (dịch vụ trò chơi của Nhật Bản). Với tên gọi này, chúng ta cũng phần nào hiểu được đây là công ty chuyên sản xuất những trò chơi. Trước đó, công ty này cũng đã từng cung cấp các máy trò chơi dành cho căn cứ quân sự trong quân đội.

9. Audi

Audi thương hiệu ô tô trên toàn thế giới

Cũng như Cadillac thì Audi cũng là một trong những thương hiệu ô tô vô cùng nổi tiếng với những “siêu phẩm” làm siêu lòng người dùng. Logo của thương hiệu này gồm 4 vòng tròn liên kết với nhau, 4 vòng tròn này tượng trưng cho 4 công ti sáng lập ra thương hiệu vào năm 1932: DKW, Horch, Wanderer, và Audi.

Hy vọng, với những thông tin trên bài viết của chúng tôi, đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho riêng mình.

Thứ Hai, 25/09/2017 16:55
31 👨 766
0 Bình luận
Sắp xếp theo