Chạn vương là gì?

Chạn vương là từ lóng được nhiều bạn trẻ sử dụng, đặc biệt là trên mạng xã hội. Nhưng không phải ai cũng biết chạn vương là gì, chạn vương được dùng để chỉ những ai? Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ ý nghĩa của từ chạn vương nhé.

Chạn vương là gì?

Chạn vương là gì?

Chạn vương là tiếng lóng để nói về những người đàn ông muốn có cuộc sống giàu sang, phú quý nhưng lại không muốn làm việc, lao động vất vả. Để đáp ứng mong muốn của bản thân nhanh nhất mà không phải lao động, những người đàn ông này cố gắng để lấy một cô vợ thật giàu có hoặc một cô vợ có gia thế “khủng”. Sau khi kết hôn, họ sống dựa dẫm vào vợ, vào nhà vợ chỉ hưởng thụ chứ không chịu chăm chỉ lao động kiếm tiền.

Ai được gọi là chạn vương?

Từ chạn vương thường được giới trẻ sử dụng để nói mỉa mai những người đàn ông hám danh lợi, lười biếng, sống cậy vào gia thế nhà vợ để có được cuộc sống đầy đủ.

Và do sống phụ thuộc vào nhà vợ nên các chạn vương thường không có tiếng nói trong gia đình. Họ cũng không dám nói lên ý kiến của cá nhân mình vì sợ mất lòng vợ, mất lòng gia đình vợ.

Tuy nhiên, cũng có những người đàn ông tự kiếm tiền rất giỏi, lấy vợ có gia thế “khủng” khiến nhiều người khác ganh tị và bị gán cho danh xưng chạn vương.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã hiểu chạn vương là gì, chạn vương để nói đến ai, cách chơi chữ của từ chạn vương để từ đó có cách sử dụng đúng.

Nếu không muốn trở thành “người tối cổ” trên mạng xã hội, mời các bạn truy cập vào mục “là gì” của quantrimang.com để hiểu hơn những từ ngữ teencode của giới trẻ nhé.

Thứ Tư, 14/04/2021 08:01
4,37 👨 22.535
0 Bình luận
Sắp xếp theo