26 câu đố vui về các bộ phận cơ thể con người

Dưới đây là những câu đố vui về bộ phận cơ thể con người như tay, chân, mắt, miệng... cực thú vị mời các bạn tham khảo để đố vui với trẻ nhỏ, người thân hoặc bạn bè và có những phút giây thư giãn vui vẻ.

Câu đố về các bộ phận cơ thể con người

Câu 1: Hai cô nằm nghỉ hai phòng
Ngày thì mở cửa mà trông ra ngoài
Đêm thì đóng kín chẳng ai thấy gì?

Đáp án: Đôi mắt

Câu 2: Lúc trẻ mình đen mượt mà
Về già mình trắng, ấy là tôi đây
Là gì?

Đáp án: Sợi tóc

Câu 3: Có cổ mà không có đầu
Xòe như hoa nở một màu hồng tươi
Nhưng khi đã nắm lại rồi
Tựa quả phật thủ theo người suốt năm?

Đáp án: Bàn tay

Câu 4: Một cây mà có năm cành
Giáp nước thì héo, để dành thì tươi?

Đáp án: Bàn tay

Câu 5: Cái gì tài giỏi lắm thay
Quét nhà giúp mẹ, viết bài, vẽ tranh?

Câu đố về bàn tay

Đáp án: Bàn tay

Câu 6: Vừa bằng lá đa đi xa về gần?

Đáp án: Bàn chân

Câu 7: Vừa bằng trái cau, bu nhau đi trước?

Đáp án: Ngón chân

Câu 8: Trên hang đá, dưới hang đá
Giữa có con cá thờn bơn?

Đáp án: Cái miệng

Câu 9: Một cồn mà đắp hai mo
Quan dân chi cũng uống nước sông thủy hồ?

Đáp án: Ngực

Câu 10: Chúm chím đôi cánh hồng đào
Khi vui nở nụ, trông vào càng tươi?

Đáp án: Nụ cười

Câu 11: Một cây mà có năm cành
Đốt dài, đốt ngắn tươi xanh suốt đời?

Đáp án: Bàn tay

Câu 12: Nhỏ thì trắng phau phau
Lớn thì đen thậm thùi
Già thì trụi lùi lụi

Đáp án: Răng

Câu 13: Giữa: một trái như trái đào
Không mưa, không gió ,lúc nào cũng rung
Hai bên, hai lá màu hồng
Chẳng đưa, chẳng đẩy, phập phồng chẳng ngơi?

Đáp án: Trái tim, hai lá phổi

Câu 14: Lưng đằng trước, bụng đằng sau?

Đáp án: Bắp chân

Câu 15: Trong thân ta, trái gì chua?

Đáp án: Trái khế

Câu 16: Một nhà, hai cửa như nhau
Chẳng hề phân biệt: cùng vào cùng ra
Suốt đời làn gió thoảng qua
Cửa mà hết gió, chủ nhà chết theo?

Đáp án: Mũi

Câu 18: Chẳng lợp mà thành mái
Chẳng cấy mà mọc đều
Già thì trắng phau phau
Non thì đen kin kít?

Đáp án: Mái tóc

Câu 19: Trên lông dưới lông
Đêm nằm chồng chất?

Đáp án: Mi mắt

Câu 20: Sắc hơn dao?

Đáp án: Mắt

Câu 21: Sâu hơn bể?

Đáp án: Bụng

Câu 22: Cao hơn trời?

Đáp án: Trán

Câu 23: Lưng đi trước, bụng đi sau
Con mắt ở dưới, cái đầu ở trên

Đáp án: Chân

Câu đố về bàn chân

Câu 24: Lúc trẻ mình đen mượt mà
Về già mình trắng, ấy là tôi đây
Là gì?

Đáp án: Sợi tóc

Câu 25: Gang tấc suốt đời bên ta
Mà sao chẳng thể nhìn ra bao giờ
Ngày đêm làm việc lặng lờ
Lòng vui như thể mở cờ vẫn im
Là gì?

Đáp án: Khúc ruột

Câu 26: Cái gì không cánh mà bay
Không chân mà chạy, không tay mà bò
Lang trên xã dưới nơi mô
Tỉnh này xứ nọ, cũng mò tới nơi?

Đáp án: Tiếng nói

Thứ Tư, 24/08/2022 09:06
31 👨 2.242
0 Bình luận
Sắp xếp theo