37 câu đố về hoa hay, có đáp án

Dưới đây là các câu đố về hoa như hoa sen, hoa hồng, hoa súng, hoa đào, hoa mai, hoa gạo, hoa phượng… chứa đựng những thông tin thú vị, bổ ích trong cuộc sống xung quanh con người dành cho các bạn yêu hoa. Các bạn có thể dùng các câu đố về hoa này để đố bạn bè, người thân và trẻ nhỏ giúp có những phút giây thư giãn thoải mái đồng thời giúp kích thích trí não, tăng khả năng tư duy, sáng tạo.

Các loài hoa

Câu 1:

Hoa gì nhỏ nhỏ
Cánh màu hồng tươi
Hễ thấy hoa cười
Đúng là Tết đến?

Đáp án: Hoa đào

Câu 2:

Hoa đào ngoài Bắc
Hoa gì trong Nam
Cánh nhỏ màu vàng
Cùng vui đón Tết?

Đáp án: Hoa mai

Câu 3:

Hoa gì màu đỏ
Cánh mượt như nhung
Chú gà thoáng trông
Tưởng mào mình đấy?

Đáp án: Hoa mào gà

Câu 4:

Hoa gì chỉ nở vào hè
Từng chùm đỏ thắm, gọi ve hát mừng?

Đáp án: Hoa phượng

Câu 5:

Hoa gì nở giữa mùa hè
Trong đầm thơm mát, lá xòe che ô?

Đáp án: Hoa sen

Câu 6:

Hoa gì cánh mỏng trắng ngần
Mùa xuân nở khắp núi rừng, đẹp sao?

Đáp án: Hoa ban

Câu 7:

Hoa gì tươi thắm sắc vàng
Cánh dài mà nở muộn màng vào thu?

Đáp án: Hoa cúc vàng

Câu 8:

Giống loa kèn
Màu tim tím
Nở trên giàn
Bướm từng đàn
Chào hoa tím.
Là hoa gì?

Đáp án: Hoa bìm bìm

Câu 9:

Hoa gì thơm mát xanh xanh
Trưa hè mẹ nấu bát canh ngọt lành?

Đáp án: Hoa thiên lý

Câu 10:

Hoa gì sớm nở, tồi tàn
Buổi sáng màu trắng, chiều sang màu hồng?

Đáp án: Hoa phù dung

Câu 11:

Hoa gì trông giống hoa sen
Cũng vươn trên nước, mọc chen từ bùn?

Đáp án: Hoa súng

Câu 12:

Hoa gì cánh trắng, nhị vàng
Sống ở đầm nước, hè về ngát hương?

Đáp án: Hoa sen trắng

Câu 12:

Hoa nở trên ngọn cây cao
Từng buồng lấm tấm như sao, thơm lừng
Là hoa gì?

Đáp án: Hoa cau

Câu 13:

Thân cành có nhiều gai
Hương thơm tỏa sớm mai
Trắng, hồng nhung nhiều loại
Tên gọi là hoa chi?

Đáp án: Hoa hồng

Hoa hồng

Câu 14:

Hoa gì nho nhỏ trắng ngần
Hương đưa thoang thoảng, ướp thơm cánh chè?

Đáp án: Hoa nhài

Câu 15:

Hoa gì nở hướng mặt trời
Sắc vàng rực rỡ thắm tươi vườn nhà?

Đáp án: Hoa hướng dương

Câu 16:

Hoa gì bé xíu vàng ươm
Giống như trứng cá, mùi thơm lá cành?

Đáp án: Hoa ngâu

Câu 17:

Hoa gì chỉ nở về đêm
Từng chùm hoa trắng, hương thơm ngọt ngào?

Đáp án: Hoa dạ hương

Câu 18:

Sáng sớm mặc áo trắng bong
Chiều về phơn phớt áo hồng sáng tươi
Là hoa gì?

Đáp án: Hoa phù dung

Câu 19:

Suốt ngày hoa ngủ lạ chưa
Đến đêm mới thức hương đưa ngát trời
Là hoa gì?

Đáp án: Hoa dạ hương

Câu 20:

Hoa gì đỏ rực cành cây
Đến mùa quả chín, bông bay khắp vùng?

Đáp án: Hoa gạo

Hoa gạo

Câu 21:

Hoa gì màu tím
Mà ở dưới sông
Bồng bềnh theo nước
Trôi đi khắp dòng?

Đáp án: Hoa lục bình

Câu 22:

Chiếc kèn nhỏ
Trắng trắng tinh
Nhụy xinh xinh
Thơm thơm ngát.
Là hoa gì?

Đáp án: Hoa loa kèn

Câu 23:

Tên gọi là giấy
Nhưng lại là hoa
Đỏ, tím, trắng, ngà
Rung rinh trong nắng.
Là hoa gì?

Đáp án: Hoa giấy

Câu 24:

Mảnh mai áo đủ sắc màu
Rung rinh trước gió ngỡ đâu bướm vờn.
Là hoa gì?

Đáp án: Hoa bướm

Câu 25:

Hoa gì cánh mỏng mảnh tha
Ngỡ đàn bươm bướm đang bay rập rờn?

Đáp án: Hoa bướm

Câu 26:

Hoa từng chùm sắc tím tươi
Xuân về mưa bụi thơm trời làng quê
Là hoa gì?

Đáp án: Hoa xoan

Câu 27:

Hoa trắng nõn dáng thanh thanh
Như hàng kèn nhỏ xếp quanh cành dài.
Là hoa gì?

Đáp án: Hoa huệ

Câu 28:

Hoa gì bát ngát lưng đồi
Cùng hoa mua tím thành đôi bạn hiền?

Đáp án: Hoa sim

Câu 29: 

Hoa trắng, lòng hoa vàng ong
Mưa phùn lất phất thơm trời làng em?

Đáp án: Hoa sứ

Câu 30: 

Hoa gì vạn tuổi lừng danh?

Đáp án: Hoa vạn thọ

Câu 31:

Hoa gì trắng xóa đợi xuân
Đường vào Hương Tích níu chân muôn người?

Đáp án: Hoa mơ

Câu 32:

Hoa gì chỉ nở về đêm
Muốn xem phải đợi trăng lên ngang đầu?

Đáp án: Hoa quỳnh

Câu đố 33:

Bông này chỉ nở về đêm,
Muốn xem hoa nở phải chờ trăng lên.

Đáp án: Hoa nguyệt quỳnh

Câu 34:

Một loài hoa tim vỡ đấy!
Có đến hai tên, gọi hộ em.
Là hoa gì?

Đáp án: Hoa ti gôn

Câu 35:

Hoa gì khi nở trên cành.
Già chui xuống đất để dành nuôi ta.
Là hoa gì?

Đáp án: Hoa lạc

Câu 36:

Cùng họ mận lá xanh tươi
Hoa soi xuống nước trắng ngời đợi ai.
Là hoa gì?

Đáp án: Hoa mai chiếu thủy

Câu 37:

Hoa gì thắp đỏ hàng rào
Tên do người đặt, em nào biết đâu
Nửa tiên nửa tục vì sao
Nghe tên ai gọi, thêm rầu lòng em.
Là hoa gì?

Đáp án: Hoa râm bụt

Mỗi loài hoa ẩn chứa những điều thú vị mà ít ai để ý tới. Hy vọng những câu đố về hoa ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loài hoa gần gũi trong cuộc sống. Ngoài các câu đố về hoa ở trên, các bạn có thể tham khảo thêm câu đố về các loại quả, câu đố về chữ, câu đố về con vật ...

Thứ Sáu, 19/01/2024 15:42
3,824 👨 34.461
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Giải trí