4 tuyệt chiêu khử mùi hôi cho bình giữ nhiệt mới mua

Bình giữ nhiệt vô cùng tiện lợi bởi thiết kế nhỏ gọn mà lại giữ nhiệt cho đồ uống hiệu quả. Bình giữ nhiệt khi mới mua về có mùi khó chịu của inox vì chưa được sử dụng. Dưới đây là một số cách giúp khử mùi hôi của bình giữ nhiệt nhanh chóng và dễ dàng nhé.

Đầu tiên, bạn dùng nước sạch rửa bình giữ nhiệt qua một lần. Sau đó tráng lại lần thứ hai bằng nước ấm rồi sử dụng các hỗn hợp dưới đây để khử mùi hôi của bình giữ nhiệt mới mua.

1. Dùng hỗn hợp baking soda + nước

Cho 1 hoặc 2 muỗng cà phê baking soda vào bình giữ nhiệt, sau đó cho thêm nước ấm vào, đậy nắp lại và để khoảng 30 phút.

Sau khi ngâm xong, rửa sạch bình giữ nhiệt bằng nước ấm. Nếu vẫn còn thấy mùi khó chịu thì cho thêm hỗn hợp baking soda và muối để tráng bình lại lần nữa.

Cuối cùng, bạn rửa sạch bình bằng nước sạch là có thể sử dụng bình thường nhé!

2. Sử dụng hỗn hợp baking soda + giấm/chanh

Bạn cho 1 - 2 muỗng canh baking soda vào bình giữ nhiệt, sau đó đổ thêm một chén giấm hoặc nửa chén nhỏ nước cốt chanh vào.

Giấm hoặc chanh sẽ tác dụng với baking soda làm hỗn hợp nổi bọt, vì vậy người dùng cần đậy nắp bình giữ nhiệt thật chặt để hỗn hợp không trào ra ngoài.

Sau khi ngâm xong, rửa sạch bình giữ nhiệt bằng nước ấm. Nếu vẫn còn mùi khó chịu thì cho thêm hỗn hợp baking soda và giấm/chanh để tráng bình lại lần nữa. Cuối cùng, rửa bình bằng nước sạch.

3. Khử mùi hôi bằng hỗn hợp bã cà phê và nước

Bạn cho khoảng 3 - 4 muỗng bã cà phê vào bình giữ nhiệt, sau đó cho nước lạnh vào bình, đậy kín nắp bình và chờ khoảng 30 phút. Bã cà phê sẽ đánh bay mùi hôi khó chịu của bình giữ nhiệt và còn để lại mùi thơm dễ chịu của cà phê.

Sau khi ngâm xong, đổ hỗn hợp ra và rửa sạch bình giữ nhiệt bằng nước ấm. Bã cà phê có khả năng khử mùi hôi tốt hơn chanh và baking soda nên thường không phải tráng lại bình giữ nhiệt bằng hỗn hợp này nữa, trừ khi bình có mùi quá nặng.

4. Khử mùi hôi bằng giấy báo cũ

Bạn dùng một ít giấy báo cũ, làm nhàu chúng sau đó cho vào bình giữ nhiệt cần khử mùi, đậy nắp kín và để khoảng 2 - 3 ngày. Giấy báo có công dụng hút hết các mùi hôi khó chịu của bình giữ nhiệt mới mua.

Tuy nhiên, cách này hơi mất thời gian nhưng nếu không sử dụng bình giữ nhiệt gấp thì đây là biện pháp khá đơn giản. Sau đó bạn lấy giấy báo ra và rửa sạch bình giữ nhiệt bằng nước ấm.

Nếu không sử dụng gấp, người dùng nên ngâm hỗn hợp khử mùi qua đêm và cho đầy hỗn hợp tẩy, rửa vào bình, đầy kín nắp để mùi hôi được khử một cách triệt để nhất nhé!

Hi vọng với những cách trên, các bạn sẽ khử mùi bình giữ nhiệt hiệu quả và nhanh chóng nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết

Xem thêm:

Thứ Bảy, 12/10/2019 08:50
52 👨 789
0 Bình luận
Sắp xếp theo