Cách xóa dữ liệu Telemetry trên Mozilla Firefox

Cách đây vài tuần, Mozilla đã thông báo rằng hãng này sẽ cho phép người dùng Firefox xóa tất cả dữ liệu Telemetry được thu thập cho đến nay, để tuân thủ đúng đạo luật CCPA mới. Tính năng này đã được tung ra với bản cập nhật phiên bản Firefox 72 và hôm nay, bài viết sẽ cùng bạn đọc xem xét cách có thể xóa dữ liệu này.

Dữ liệu Telemetry là gì?

Đối với người ai chưa biết, thì dữ liệu Telemetry đề cập đến dữ liệu tương tác và kỹ thuật được trình duyệt thu thập. Dữ liệu tương tác bao gồm thông tin như số lượng tab và cửa sổ bạn mở, số lượng trang web bạn truy cập, thời lượng phiên duyệt và loại add-on Firefox bạn cài đặt.

Mặt khác, dữ liệu kỹ thuật đề cập đến thông tin về phiên bản, ngôn ngữ, hệ điều hành bạn sử dụng và thông số kỹ thuật phần cứng PC, cũng như nhật ký lỗi.

Lưu ý: Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo bạn cập nhật trình duyệt Firefox của mình lên phiên bản mới nhất. Phương pháp này hoạt động cho Firefox phiên bản 72 trở lên. Nếu không chắc chắn về phiên bản Firefox của mình, bạn có thể kiểm tra nó từ Help > About Firefox, có thể truy cập thông qua menu hamburger có ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt Firefox.

Xóa dữ liệu Telemetry trên Firefox

1. Mở Firefox và nhấp vào menu hamburger (ba dòng ngang) hiện ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt và tìm Options trong danh sách. Ngoài ra, bạn có thể nhập “about:preferences” vào thanh địa chỉ để truy cập Options.

Truy cập Options
Truy cập Options

2. Từ bảng điều khiển bên xuất hiện, hãy chọn Privacy & Security.

Chọn Privacy & Security
Chọn Privacy & Security

3. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy một phần có tiêu đề Firefox Data Collection and Use. Tại đây, bạn sẽ thấy hộp kiểm với nôi dung Allow Firefox to send technical and interaction data to Mozilla. Bỏ chọn nó và Firefox sẽ xóa tất cả dữ liệu Telemetry được liên kết với trình duyệt trong 30 ngày.

Bỏ chọn Allow Firefox to send technical and interaction data to Mozilla
Bỏ chọn Allow Firefox to send technical and interaction data to Mozilla
Thứ Ba, 25/02/2020 14:43
53 👨 209
0 Bình luận
Sắp xếp theo