Toshiba tung ra laptop TECRA 14 inch mỏng nhất

Dòng máy tính xách tay mới TECRA R840 dành cho doanh nhân chú trọng vào hiệu năng cao và vẫn giữ được thiết kế mỏng, nhẹ.

Toshiba tung ra laptop TECRA 14 inch mỏng nhất

Bà Wong Wai Meng, Giám đốc phát triển sản phẩm của công ty Toshiba Singapore, nhấn mạnh: “Chúng tôi tập trung vào việc làm cho chiếc máy tính xách tay nhẹ hơn, thời lượng dùng pin dài hơn mà không ảnh hưởng tới hiệu năng của máy”.

Được trang bị màn hình rộng LED chuẩn HD có đèn nền với kích thước 14 inch, TECRA R840 là laptop đa dụng, mỏng hơn 25% và nhẹ hơn đến 20% so với "người tiền nhiệm" TECRA M11. Đây là laptop TECRA 14 inch mỏng nhất từ trước đến nay.

Máy sử dụng chip Intel Core i3, i5 và i7 thế hệ thứ hai và ổ cứng 7200 RPM tốc độ cao. Trải nghiệm hình ảnh được nâng tầm nhờ bộ xử lý đồ họa rời AMD Radeon với bộ nhớ đồ họa 1 GB, đủ mạnh để cho phép kết nối hiển thị lên bốn màn hình tại một thời điểm.

TECRA R840 được chế tạo theo cấu trúc High Stiffness Resin, gia cố lớp vỏ máy tính với các cột dầm gắn bên trong laptop, làm cho hệ thống vững chắc, chống lại sự cong, vênh. Trong các thử nghiệm về độ bền HALT thực hiện tại TÜV Rheinland, một viện kiểm nghiệm độc lập ở Đức, dòng TECRA R840 có khả năng chịu được cú rơi từ độ cao 0,76 m, chịu được áp lực 100 kg lên nắp màn hình LCD và chống tràn nước ra bàn phím tới 30 ml mà không hề ảnh hưởng tới dữ liệu lưu trữ trên máy.

Máy được trang bị công nghệ Toshiba EasyGuard, giúp chống lại các rủi ro tràn nước và va chạm, ngoài ra còn có bộ giải pháp bảo mật bao gồm hệ thống mật khẩu đa cấp, đầu đọc dấu vân tay và thiết bị bảo mật tùy chọn Trusted Platform Module cho mức độ mã hóa dữ liệu cao cấp.

TECRA R840 sử dụng thiết kế vân kẻ Line Pattern trong sắc đen graphite. Bàn phím dạng ngói lợp có khả năng chống tràn nước với bàn di chuột lớn hoặc chuột trỏ Accupoint.

TECRA R840 có rất nhiều ngõ kết nối bao gồm cổng USB 3.0 tốc độ cao, cổng USB/eSATA với công nghệ USB Sleep & Charge độc quyền của Toshiba, cổng DisplayPort hoặc HDMI, Bluetooth 3.0+EDR, ExpressCard và Gigabit Ethernet. Kết nối có thể dễ dàng được mở rộng thông qua thiết bị mở rộng bổ sung như USB (2 cổng USB 3.0, 4 cổng USB 2.0), DisplayPort hoặc HDMI, VGA, Serial Port và Gigabit LAN.

Đáng chú ý, dòng TECRA R840 mới còn được tích hợp tính năng “Mở nắp - Bật máy” của Toshiba cho phép người dùng khởi động máy tính một cách đơn giản bằng cách mở nắp màn hình ngay cả khi máy tính đang tắt hoặc ở chế độ Sleep hay Hibernate.

Thông số kỹ thuật chung của TECRA R840:

· Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 2.

· RAM: lên tới 8 GB DDR3 (1.333 MHz) .

· Ổ cứng 2,5 inch HDD 500 GB (7200 rpm) công nghệ chống sốc 3 chiều.

· Ổ quang 9,5 mm DVD Super Slim Super Multi & DL.

· Bluetooth3.0+HS*, WLAN (802.11 b/g/n).

· USB 3.0, eSATA. Cổng USB 2.0 combo với chế độ Sleep-and-Charge, đầu đọc thẻ, các cổng VGA, HDMI hoặc DisplayPort.

· Đồ họa ATI Radeon HD 6450M với 1 GB VRAM.

· Thiết bị mở rộng cổng kết nối tùy chọn.

· Bàn phím A4 dạng ngói lợp, bàn di chuột lớn, AccuPoint (trên một số model nhất định).

· Bảo mật: Bàn phím chống tràn nước, đầu đọc dấu vân tay, bảo vệ ổ cứng 3 chiều, bảo mật Trusted Platform Module (trên một số model nhất định).

Thứ Bảy, 21/05/2011 08:25
31 👨 274
0 Bình luận
Sắp xếp theo