Top thẻ microSD tốt nhất cho các thiết bị 2022

Những thiết bị hiện đại ngày nay đều đều phải có dung lượng. Nếu thiết bị của bạn không có bộ nhớ trong được tích hợp, hi vọng nó sẽ có một khe cắm thẻ microSD. Tất cả mọi thứ từ máy ảnh, điện thoại cho đến chiếc máy chơi game Nintendo Switch đều cần đến dung lượng.

Ảnh, video hay nhạc đều cần rất nhiều bộ nhớ. Mặc dù công nghệ điện toán đám mây đã rất phát triển, nhưng người ta vẫn tìm đến thẻ nhớ microSD.

Nếu bạn cần một chiếc thẻ microSD, hãy nhớ đến ba điều sau: tốc độ, dung lượng và cách sử dụng. Có rất nhiều công cụ để kiểm tra tốc độ và dung lượng của thẻ nhớ. Dưới đây là những chiếc thẻ microSD nhanh và tốt nhất cho từng loại thiết bị.

Cách chọn thẻ microSD

Không phải tất cả thẻ microSD đều giống nhau. Chúng có thể có thiết kế tương tự nhau. Tuy nhiên có rất nhiều sự khác biệt giữa những mẫu thẻ microSD. Dưới đây là những đặc điểm của thẻ microSD bạn cần lưu ý.

Các loại thẻ microSD

Có một vài loại thẻ microSD khác nhau. Những thẻ này có thể nhìn giống nhau nhưng khả năng của chúng sẽ rất khác biệt.

Các loại thẻ microSD
Các loại thẻ microSD
  • microSD: chiếc thẻ microSD truyền thống ra mắt trên thị trường vào năm 2005 và có dung lượng tối đa 4GB.
  • microSDHC: loại thẻ microSD thứ hai được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2006, tăng tốc để truyền tải dữ liệu, dung lượng tối đa lên đến 32GB.
  • microSDXC: phiên bản thứ ba của thẻ microSD, ra mắt vào năm 2009, hỗ trợ dung lượng tối đa lên đến 2.1TB, thuộc dòng thẻ nhớ Ultra High Speed. microSDXC phiên bản 5.0 đã được hỗ trợ thêm Video Speed Class.
  • microSDUC: thế hệ thẻ microSD thứ tư có tốc độ truyền file lên đến 985MB/s, dung lượng lên đến 140TB. Tốc độ ghi của thẻ hiện tại vẫn chưa có thông tin. Sản phẩm ra mắt thị trường vào cuối năm 2019.

Tốc độ

Thẻ microSD, đặc biệt là với hai phiên bản SDHC/SDXC đều thuộc dòng thẻ nhớ tốc độ cao. Dải tốc độ của thẻ được đo từ Class 2 đến Class 10. Một thẻ microSD Class 2 sẽ có tốc độ ghi tối thiểu là 2MB/s, trong khi Class 10 có tốc độ ghi tối thiểu là 10MB/s.

Dung lượng

Bạn cần một chiếc thẻ nhớ microSD 2GB hay 200GB? Dung lượng phụ thuộc vào mục đích sử dụng thẻ. Tuy nhiên, thừa còn hơn thiếu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ nói về thẻ nhớ microSD có dung lượng từ 64GB trở lên thôi.

Thẻ nhớ microSD tốt nhất cho smartphone

Người dùng smartphone thường muốn một chiếc điện thoại với dung lượng khổng lồ. Hầu hết các thẻ microSD cao cấp để có tính năng ghi đủ nhanh với gần như mọi hoạt động sử dụng. Rất nhiều smartphone hiện này có thể quay video 8K, vì vậy bạn cần một chiếc thẻ có tốc độ cực nhanh và dung lượng lớn.

1. Samsung Evo Plus

Thẻ Samsung Evo Plus microSDXC 128GB hỗ trợ tốc độ đọc lên đến 100MB/s và tốc độ ghi là 90MB/s. Với 128GB dung lượng, chiếc Evo Plus có thể chứa video 4K dài 6 tiếng, 20 tiếng video 1080pm, hơn 35.000 ảnh hoặc hơn 19.000 bài hát.

Dòng sản phẩm Samsung Evo Plus
Dòng sản phẩm Samsung Evo Plus

Samsung Evo Plus còn có kháng nước, nhiệt độ, tia X và nam châm. Hơn thế nữa, Samsung bảo hành 10 năm cho mỗi chiếc microSDXC này. Dòng Evo Plus cũng có rất nhiều loại thẻ nhớ khác, ví dụ như chiếc Samsung Evo Plus 512GB có thể chứa 24 tiếng video 4K, 78 tiếng video 1080p, hơn 150.000 bức ảnh hoặc hơn 75.000 file mp3.

2. SanDisk Ultra

Thẻ nhớ SanDisk Ultra microSDXC mang đến những giá trị tuyệt vời. Với các loại thẻ có dung lượng từ 16GB đến 512GB, tốc độ đọc lên đến 100MB/s, SanDisk microSDXC hoàn hảo cho smartphone và tablet. Giống như dòng sản phẩm của Samsung Evo Plus, các thẻ SanDisk Ultra cũng được bảo hành 10 năm, có kháng nước, nhiệt độ cao (với một số mẫu đặc biệt), chống va đập và chống tia X.

Dòng SanDisk Ultra
Dòng SanDisk Ultra

Ngoài ra cũng có rất nhiều cách làm tăng dung lượng lưu trữ qua thẻ microSD trên điện thoại. Bạn có thể tham khảo thêm.

Thẻ nhớ microSD tốt nhất cho máy ảnh

Khi nói đến ảnh kĩ thuật số và quay video, chúng ta phải ưu tiên hai điều sau: dung lượng và tốc độ ghi. Bạn muốn một chiếc thẻ có tốc độ ghi đọc cao để chuyển đổi dữ liệu và dung lượng lớn để chứa toàn bộ nội dung. Video và ảnh có thể chiếm phần lớn dung lượng, đặc biệt là những nội dung ở độ phân giải cao hoặc những định dạng đặc biệt (ví dụ như ảnh RAW).

1. Lexar Professional 1800x

Lexar Professional 1800x là một trong những thẻ microSDXC nhanh nhất dành cho các nhiếp ảnh gia và nhà sản xuất video. Phiên bản 64GB của 1800x có tốc độ đọc là 270MB/s và tốc độ ghi là 250MB/s, một con số ấn tượng. Thẻ nhớ này được thiết kế riêng biệt cho việc quay chụp, sử dụng công nghệ UHS Class 3 để có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh. Chiếc 1800x cũng hoạt động tốt với những thiết bị ghi hình cá nhân như GoPro.

Lexar Professional 1800x
Lexar Professional 1800x

Nhược điểm duy nhất của thẻ nhớ Lexar Professional 1800x đó là không có sự thống nhất giữa các phiên bản bộ nhớ khác nhau của thẻ. Thẻ 64GB 1800x có tốc độ truyền tải tuyệt vời, nhưng phiên bản dung lượng cao hơn là 1280GB chỉ có tốc độ ghi là 110MB/s. So với con số 250MB/s, tốc độ này thực sự bị giảm đi đáng kể.

2. ADATA Premier ONE

ADATA là một hãng sản xuất thẻ nhớ ít được biết đến. Tuy nhiên, chiếc thẻ ADATA Premier ONE đã nằm trong tầm ngắm của nhiều nhiếp ảnh gia và nhà sản xuất video, nhờ có dung lượng lớn và khả năng truyền tải nội dung tuyệt vời. Đây là một sự kết hợp gần như hoàn hảo. Chiếc Premier ONE sử dụng công nghệ UHS Class 3, mang đến tốc độ đọc là 275MB/s, tốc độ ghi là 155MB/s, cho phép bạn quay video 8K, 3D và VR một cách dễ dàng.

ADATA Premier ONE
ADATA Premier ONE

Một điểm đáng khen nữa của ADATA Premier ONE đó là có bảo hành trọn đời. Cùng với những tính năng như kháng nước, chống va đập và tia X, thẻ nhớ này là lựa chọn tuyệt vời cho giới quay chụp.

Thẻ nhớ tốt nhất cho Nintendo Switch

Người dùng Nintendo Switch yêu cầu một chiếc thẻ microSD nhanh để có thể tải và đọc game từ trong bộ nhớ. Bên cạnh đó, dung lượng của thẻ cũng phải lớn để chứa những tính năng bên ngoài của chiếc máy. Ổ cứng trong của Nintendo Switch chỉ có 32GB, và phần lớn trong đó đã là hệ điều hành của Switch, vậy nên một thẻ microSD thêm bên ngoài là thật sự cần thiết. Hãy chọn thẻ nhớ tốt nhất cho Nintendo Switch của mình.

1. SanDisk Extreme

Dòng SanDisk Extreme cho người dùng Nintendo Switch vô cùng nhiều lựa chọn, có dung lượng bộ nhớ từ 32GB lên đến 1TB. Với hầu hết người dùng, một thẻ 256GB đã vừa đủ. Hãy nhớ rằng, 256GB đã là nhiều gấp 8 lần bộ nhớ trong có sẵn của Nintendo Switch rồi.

Dòng SanDisk Extreme
Dòng SanDisk Extreme

Chiếc SanDisk Extreme 256GB có tốc độ đọc là 160MB/s và tốc độ ghi là 90MB/s, bảo hành trọn đời từ nhà sản xuất. Nếu muốn chơi mọi tựa game trên Nintendo Switch, hãy chọn thẻ microSD SanDisk Extreme 1TB.

2. Delkin Prime

Delkin thường sản xuất những thẻ nhớ cao cấp dành cho dân quay chụp, nhưng chiếc Delkin Prime 128GB lại rất phù hợp với người dùng Nintendo Switch. Đó là bởi vì dòng sản phẩm Delkin Prime có tốc độ đọc/ghi lần lượt là 300MB/s và 100MB/s, vô cùng đáng khâm phục. Có thể dung lượng của chiếc thẻ không thể bằng chiếc SanDisk Extreme nhưng tốc độ truyền tải dữ liệu tuyệt vời đã bù đắp vào sự thiếu thốn đó. Tuy nhiên, bạn thật sự muốn chơi 20 game cùng một lúc sao?

Delkin Prime 128GB
Delkin Prime 128GB
Thứ Tư, 17/06/2020 08:11
31 👨 1.490
0 Bình luận
Sắp xếp theo