Thủ thuật xóa nhanh bảng trong Word

Thao tác chèn bảng trong các công cụ soạn thảo văn phòng là thao tác rất cơ bản và dễ dàng. Với Word, người dùng có rất nhiều cách để chèn bảng vào tài liệu, thông qua số lượng ô sẵn có hoặc tự nhập cột và dòng cho bảng. Vậy nếu muốn xóa bảng biểu đã tạo trong Word thì làm thế nào? Nếu người dùng click chuột vào bảng rồi nhấn Delete như bình thường thì không thể xóa được bảng biểu. Hoặc cho dù bạn đã bôi đen toàn bảng rồi nhấn Delete thì chỉ có thể xóa chữ trong bảng mà thôi. Có rất nhiều cách để xóa bảng biểu chèn trong Word và các thao tác áp dụng tương tự ở những phiên bản Word. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc một số cách để xóa bảng biểu trên Word.

Video hướng dẫn xóa nhanh bảng trong Word

Cách 1: Sử dụng Layout trong Word

Cách này thực hiện rất đơn giản đó là bôi đen toàn bộ bảng biểu Word hiện tại rồi nhấn vào mục Layout ở thanh công cụ bên trên.

Layout

Nhìn xuống dưới nhóm Rows & Columns rồi nhấn vào Delete để chọn xóa bảng. Trong danh sách hiển thị người dùng nhấn vào Delete Table để xóa toàn bộ bảng biểu.

Chọn Delete Table

Hoặc ở các phiên bản Word từ 2010 trở lên chúng ta cũng bôi đen bảng biểu rồi nhấn chuột phải chọn Delete Table để xóa bảng.

Bôi đen bảng

Cách 2: Sử dụng biểu tượng trung tâm bảng

Tại bảng biểu chúng ta click chuột vào bảng rồi nhấn vào biểu tượng ở góc trái trên cùng của bảng.

Biểu tượng trung tâm

Sau đó click chuột phải vào biểu tượng rồi cũng chọn Delete Table.

Menu chuột phải

Cách 3: Xóa đường kẻ bảng Word

Trong trường hợp người dùng muốn giữ lại toàn bộ nội dung của bảng biểu, và chỉ xóa đi đường kẻ thì có thể thực hiện theo cách này. Chúng ta có thể sử dụng biểu tượng tẩy để xóa hoặc dùng tùy chọn xóa đường viền để xóa toàn bộ đường kẻ của bảng. Bạn đọc tham khảo chi tiết trong bài viết Hướng dẫn xóa đường kẻ bảng trong Word.

Xóa đường kẻ bảng

Trên đây là một số cách thức xóa bảng biểu trên Word. Việc xóa hoàn toàn bảng biểu phải sử dụng tới tùy chọn Delete Table mà không phải dử dụng phím Delete để xóa bảng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 24/12/2019 17:58
3,98 👨 74.585
0 Bình luận
Sắp xếp theo