Cách đặt mật khẩu file PDF bằng Microsoft Word

Đặt password cho file PDF bằng Word là một trong những cách đặt mật khẩu file PDF nhanh, đơn giản và dễ thực hiện mà không cần tới những phần mềm hỗ trợ khác. Việc đặt mật khẩu PDF sẽ tăng sự bảo vệ cho tập tin hơn khi người nhận file buộc phải nhập đúng mật khẩu thì mới có thể xem được nội dung bên trong, hạn chế trường hợp những người khác mở tập tin trái phép và chỉnh sửa file PDF bằng một số phần mềm chỉnh sửa PDF. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đặt pass file PDF bằng Word.

Hướng dẫn tạo pass PDF bằng Word

Lưu ý, ngoài việc đặt mật khẩu PDF trên Word thì bạn cũng có thể thực hiện thao tác tương tự với PowerPoint hay bằng Excel. Thao tác thực hiện trên Word 2019, Word 2007 không thực hiện được tính năng này.

Bước 1:

Chúng ta click chuột phải vào file PDF muốn tạo mật khẩu rồi chọn Open with > Choose another app.

Chọn mở file PDF

Sau đó hiển thị danh sách các phần mềm khác để chúng ta lựa chọn, bạn nhấn vào Microsoft Word để mở file PDF. Ngoài ra bạn cũng có thể mở file PDF trực tiếp từ trong Word.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể tạo 1 file Word như thông thường để lưu dưới dạng file PDF.

Mở bằng Word

Bước 2:

Tại giao diện trong Word bạn nhấn vào mục File rồi chọn tiếp Save As ở menu bên trái giao diện.

Lưu file

Bước 3:

Tiếp đến người dùng lựa chọn thư mục lưu file mới này. Phần Save as type lựa chọn định dạng PDF để lưu lại file dưới dạng PDF. Tiếp tục nhập tên cho file rồi nhấn Options.

Tùy chỉnh file

Bước 4:

Hiển thị giao diện để chúng ta thiết lập cho tập tin, tích chọn vào Encrypt the document with a password rồi nhấn nút OK ở bên dưới.

Chế độ mật khẩu

Lúc này hiển thị giao diện để chúng ta nhập mật khẩu cho tập tin PDF này. Khi nhập xong thì bạn nhấn vào nút OK để lưu lại mật khẩu của file PDF.

Cuối cùng nhấn nút Save để lưu lại tập tin

Nhập mật khẩu

Như vậy khi mở file PDF bằng phần mềm mở file PDF bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu file như hình dưới đây.

Mở file PDF

Chúng ta sẽ có 2 file PDF được tạo, một file có đặt mật khẩu và file gốc không có mật khẩu nên nếu không muốn dùng mật khẩu nữa thì chúng ta sẽ chuyển sang dùng file PDF gốc.

Video hướng dẫn tạo mật khẩu PDF bằng Word

Thứ Năm, 08/04/2021 08:36
4,34 👨 11.043
0 Bình luận
Sắp xếp theo