Cách ngắt USB bằng phím tắt đơn giản, an toàn

Để ngắt USB an toàn trên máy tính có nhiều cách khác nhau và cách ngắt USB từ khay hệ thống là cách truyền thống nhất. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thêm nhiều công cụ hỗ trợ tắt USB như USB Disk Ejector chẳng hạn. Công cụ này sẽ thiết lập phím tắt để bạn ngắt USB đơn giản hơn rất nhiều so với cách truyền thống. Phím tắt này sẽ do bạn tự cài đặt để thuận tiện trong khi sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt USB bằng phím tắt.

Hướng dẫn ngắt USB bằng USB Disk Ejector

Bước 1:

Chúng ta tải công cụ USB Disk Ejector theo link dưới đây rồi tiến hành giải nén công cụ. Mở công cụ lên và cắm USB vào máy tính để tiến hành thiết lập.

Bước 2:

Khi đó ở bên phải giao diện màn hình hiển thị thông tin USB như hình, nhấn vào More > Options để thực hiện việc thiết lập.

Tùy chỉnh công cụ

Bước 3:

Chuyển sang giao diện mới, tại đây bạn nhấn vào tab Hotkeys. Tiếp đến phần Bring to the front/minimize toggle sẽ lựa chọn cách để công cụ xác định đúng thiết bị USB của bạn khi kết nối với máy tính. Sẽ có 2 lựa chọn mà bạn cần chú ý gồm:

  • Eject a drive - by drive letter: Phím tắt ngắt USB có ký tự ổ đĩa là...
  • Eject a drive - by drive label: Phím tắt ngắt USB có tên là…

Chúng ta nên đặt tên cho USB để những lần kết nối sau ngắt nhanh hơn, chọn Eject a drive - by drive label. Nếu USB mà bạn đang kết nối đã đặt tên rồi thì chỉ cần nhấn vào tên đó là được. Sau đó nhập phím tắt để ngắt USB tự động rồi nhấn Add để thêm.

Kết quả bạn sẽ nhìn thấy hành động ngắt USB có tên là… được thêm vào giao diện của công cụ. Nếu muốn xóa tác vụ này thì nhấn Remove và thiết lập lại.

Như vậy mỗi lần khi kết nối USB vào máy tính bạn chỉ cần nhấn phím tắt để ngắt là được.

Thiết lập phím tắt

Bước 4:

Ngoài ra khi nhấn vào tab General ở cạnh trái giao diện bạn sẽ nhìn thấy một số tùy chọn khởi động công cụ như dưới.

Điều chỉnh công cụ khởi động

Xem thêm:

Thứ Ba, 25/02/2020 22:47
1,52 👨 1.572
0 Bình luận
Sắp xếp theo