Cách sửa lỗi "memory problem" trên Windows 10

Trong quá trình sử dụng máy tính Windows 10, bạn có thể sẽ nhận được thông báo lỗi "Your computer has a memory problem". Mặc dù không phổ biến nhưng lỗi này có thể xuất hiện trên bất kỳ máy tính Windows 10 nào. Trong bài viết này Quantrimang sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi kể trên.

Dưới đây là cách cách xử lý lỗi "memory problem" mà bạn có thể thử:

1. Kiểm tra cập nhật driver trong Optional Updates

Trong một số thời điểm, driver có thể gây ra lỗi cho máy tính Windows 10. Nếu vấn đề xuất hiện sau khi cài một driver mới thì bạn nên kiểm tra xem có bản cập nhật driver nào đang chờ cài đặt hay không. Đây là việc nên làm bởi khi phát hiện ra vấn đề, các nhà sản xuất sẽ sớm tung ra bản cập nhật để sửa lỗi.

Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings sau đó truy cập Update & Security > Windows Update > View optional updates.

Tại đây, bạn chọn bản cập nhật mình muốn cài và nhấp vào nút Download and install.

2. Chạy trình kiểm tra driver

Trên Windows 10 có sẵn trình kiểm tra driver mang tên Driver Verifier Manager. Công cụ này giúp bạn phát hiện driver bị lỗi. Để mở Driver Verifier Manager bạn nhấn nút Start sau đó nhập verifier và nhấn Enter. Khi công cụ mở ra, bạn nhấn hai lần Next để nó bắt đầu quét.

3. Kiểm tra lại thanh RAM

Khi gặp lỗi "memory problem" bạn cần kiểm tra những thanh RAM trên máy tính của mình. Nếu biết chút kỹ thuật, bạn có thể tháo RAM ra và vệ sinh bụi bẩn sau đó lắp trở lại để xem vấn đề có được giải quyết hay không.

4. Chạy công cụ Memory Diagnostic Tool ở chế độ Clean Boot hoặc Safe Mode

Clean Boot hoặc Safe Mode là chế độ chạy nguyên bản của Windows không bao gồm các phần mềm của bên thứ ba hoặc các ứng dụng, chương trình khác. Chính vì thế, chạy công cụ Memory Diagnostic Tool ở hai chế độ này có thể giúp bạn tìm và khắc phục được lỗi "memory problem".

5. Nhờ sự hỗ trợ của hãng hoặc thợ sửa chữa

Đây là giải pháp cuối cùng nếu như tất cả những nỗ lực của bạn đều không thành công. Nếu máy tính còn bảo hành, bạn hãy nhờ sự hỗ trợ của hãng để giải quyết vấn đề. Trường hợp máy tính hết bảo hành thì bạn nên tìm tới thợ sửa chữa máy tính để yêu cầu hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công và mời các bạn tham khảo thêm nhiều mẹo hay khác trên Quantrimang:

Thứ Năm, 18/02/2021 14:59
51 👨 1.582
0 Bình luận
Sắp xếp theo