Server hosting là gì?

Các giải pháp server hosting chuyển chi phí bảo trì phần cứng và nhân sự sang thiết lập đám mây. Việc chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ hosting là rất quan trọng đối với sự thành công của công ty bạn. Server hosting có thể có tác động đáng kể đến lợi nhuận, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Server host bạn chọn sẽ phụ thuộc vào trang web bạn muốn chạy và số lượng khách truy cập bạn mong đợi. Xác định các service bạn muốn cho trang web của mình trước khi nghiên cứu các dịch vụ server host.

Server hosting là gì?

Server hosting đề cập đến việc quản lý offsite và duy trì các tài nguyên phần cứng được chỉ định cho việc sử dụng của công ty. Bằng cách trả phí hàng tháng cho dịch vụ hosting, các công ty có thể thu được lợi ích từ việc có cơ sở hạ tầng CNTT đầy đủ, mà không phải trả chi phí liên quan đến bảo trì, đào tạo và cập nhật thiết bị.

Chi phí mua phần cứng server và thuê nhân viên IT nằm ngoài khả năng tài chính của nhiều doanh nghiệp nhỏ. Một tổ chức điển hình yêu cầu máy chủ riêng của mình có thể chi hàng nghìn đô la để mua phần cứng, lắp đặt nó tại chỗ, trang bị cho nó các biện pháp bảo mật và dự phòng thích hợp, đồng thời thuê một nhân viên CNTT toàn thời gian để đảm bảo chức năng liên tục của server. Nhu cầu về một máy chủ nhanh chóng tăng lên, từ một khoản đầu tư nhỏ cho phần cứng lên đến con số rất lớn và nguồn lực liên tục.

Bằng cách tranh thủ sự trợ giúp của dịch vụ server hosting, các doanh nghiệp loại bỏ được nhu cầu giữ tài nguyên máy chủ tại chỗ. Họ không phải bảo trì phần cứng, đảm bảo duy trì hoạt động của nó hoặc thậm chí lo lắng về việc khắc phục sự cố trong thời điểm khủng hoảng. Dịch vụ hosting đảm bảo mọi thứ để chắc chắn máy chủ luôn sẵn sàng khi công ty cần.

Giải pháp server hosting điển hình bao gồm managed hosting (máy chủ riêng), máy chủ riêng ảo và máy chủ chuyên dụng.

Các loại server hosting

Shared hosting (hosting chia sẻ)

Đây là nơi trang web của bạn được lưu trữ với các trang web khác trên cùng một server. Vì là gói hosting chia sẻ nên tất cả các domain đều dùng chung tài nguyên server như CPU ​​và RAM. Dịch vụ này có chi phí thấp hơn, khiến nó trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn, giá cả phải chăng cho các công ty startup và doanh nghiệp nhỏ.

Dịch vụ hosting chia sẻ đi kèm với nhiều công cụ hữu ích, chẳng hạn như WordPress hosting, trình tạo trang web, v.v... Một hạn chế đối với hosting chia sẻ là vì bạn đang chia sẻ máy chủ với nhiều trang web, việc sử dụng tăng đột biến sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Cloud hosting

Giải pháp hosting này hoạt động trên mạng, cho phép các công ty chia sẻ tài nguyên máy tính như một tiện ích. Hosting dựa trên đám mây có thể mở rộng, cho phép công ty của bạn phát triển theo thời gian trong khi chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng.

Managed hosting

Với managed hosting, dịch vụ cho bạn thuê phần cứng và không gian lưu trữ. Dịch vụ hosting chịu trách nhiệm bảo trì và giám sát. Managed hosting có thể giúp công ty tiết kiệm chi phí liên quan đến nhân sự và bảo trì cơ sở hạ tầng CNTT. Đây là một trong những lựa chọn đắt tiền.

Dedicated server (máy chủ chuyên dụng)

Dedicated server (máy chủ chuyên dụng)
Dedicated server (máy chủ chuyên dụng)

Dedicated server cũng là một lựa chọn hosting đắt tiền. Chúng phù hợp với các trang web có lưu lượng truy cập cao. Cũng cần phải có nhân sự với trình độ chuyên môn cao để điều hành chúng. Nếu bạn không muốn giữ tài nguyên máy chủ tại chỗ, nhiều công ty cho thuê máy chủ chuyên dụng với một mức giá hàng tháng. Server đó sau đó được dành riêng cho nhu cầu của client. Các máy chủ chuyên dụng cho phép cấu hình và vận hành từ xa thông qua bảng điều khiển dựa trên trình duyệt.

Máy chủ riêng ảo

Với tùy chọn hosting này, một server duy nhất có thể được thiết lập để tạo nhiều máy chủ riêng ảo (VPS). Chúng hoạt động giống như một máy chủ chuyên dụng nhưng theo một kiểu khác. Một VPS duy nhất tận dụng một lượng tài nguyên cụ thể của toàn bộ máy chủ, nhưng không cạnh tranh với các VPS khác để phân bổ tài nguyên. Một tổ chức nhận được một lượng băng thông và khả năng phần cứng cụ thể, tùy theo mức giá trả hàng tháng.

VPS thường có giá thấp hơn một máy chủ chuyên dụng và có thể là một lựa chọn tốt cho các tổ chức không cần hoặc không sử dụng toàn bộ máy chủ. VPS hosting cũng bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng trong việc sử dụng, điều này có thể ảnh hưởng đến tốc độ trang web.

Máy chủ riêng ảo
Máy chủ riêng ảo

Lợi ích của server hosting - Bảo vệ dữ liệu tốt hơn

Một trong những mối quan tâm chính của chủ doanh nghiệp là sự an toàn của dữ liệu công ty khi thông tin được lưu trữ trên các máy chủ bên ngoài.

Dịch vụ hosting được sử dụng để đảm bảo an toàn cho dữ liệu. Các nhà cung cấp vận hành những trung tâm dữ liệu, nơi quyền truy cập bị hạn chế nhiều và có nhiều hệ thống dự phòng để bảo vệ máy chủ khỏi các mối đe dọa vật lý (hỏa hoạn, lũ lụt, v.v...) và kỹ thuật số.

Việc sao lưu dữ liệu được xử lý bằng cách tận dụng tài nguyên của trung tâm dữ liệu và nhiều phần dự phòng được sử dụng để lưu trữ dữ liệu của client ở nhiều vị trí, nhằm tránh mất dữ liệu và lỗi phần cứng. Kết quả cuối cùng là một giải pháp máy chủ toàn diện và đáng tin cậy hơn mà rất ít công ty có thể tự mình đạt được.

Giá server hosting

Dịch vụ web hosting sẽ khiến bạn mất $3 đến $75 (70.000 - 1.700.000 đồng)/tháng. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như lượng khách truy cập bạn mong đợi cũng như loại trang web bạn có. Bạn càng yêu cầu nhiều dịch vụ từ server, thì chi phí phải chịu càng cao. Khi bạn đang tìm kiếm một dịch vụ hosting, điều quan trọng là bạn phải xem xét trước các tính năng mong muốn. Bạn cũng cần hỏi về thời gian ngừng hoạt động của nhà cung cấp.

Để tìm cho mình lựa chọn phù hợp, hãy xem một số tùy chọn web hosting tốt nhấtQuantrimang đã gợi ý.

Xem thêm:

Chủ Nhật, 29/11/2020 17:31
52 👨 2.609
0 Bình luận
Sắp xếp theo