Sẽ có pin Lithium-ion an toàn hơn?

Chuyện pin laptop phát nổ không còn quá mới mẻ với những người quan tâm đến công nghệ thông tin, nhất là những người sử dụng máy tính xách tay. Sau vụ một laptop của Dell bốc cháy hôm 28-7 vừa qua, vấn đề pin cho máy tính xách tay lại trở nên nóng hơn.

Và không có gì khó hiểu khi người ta không còn tin tưởng việc sử dụng pin lithium-ion trong công nghệ chế tạo xe hơi.

U-Charge Power System của Valence Technology

Gần như ngay sau đó, CNET thông báo đã có một công ty phát triển được loại pin an toàn hơn: U-Charge Power System của Valence Technology. Loại pin này sử dụng cực âm là phosphate kim loại thay vì cobalt ôxit như pin lithium-ion hiện nay. Mặc dù lượng điện chỉ bằng khoảng 75% pin lithium-ion nhưng nó an toàn hơn rất nhiều.

Hiện nay U-Charge Power System mới chỉ được áp dụng chủ yếu cho xe lăn nhưng Valence Technology tỏ ra khá lạc quan trong việc áp dụng nó cho máy tính xách tay.

HOÀNG MINH

Thứ Ba, 01/08/2006 10:24
31 👨 82
Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
0 Bình luận
Sắp xếp theo