Review công cụ học ngoại ngữ online miễn phí Duolingo

Trong tất cả các trang web học ngôn ngữ miễn phí có sẵn, Duolingo là trang web dễ sử dụng nhất. Duolingo khiến cho việc học một ngôn ngữ mới trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Trang web này thân thiện và mang tính tương tác, khiến việc học một ngôn ngữ mới vừa đơn giản vừa thú vị. Ngoài văn bản, Duolingo sử dụng micro và loa của chính người dùng để dạy cách nói và nghe hiểu các ngôn ngữ khác nhau.

Những ngôn ngữ có thể học tại Duolingo

Các ngôn ngữ có sẵn trong Duolingo

Hãy truy cập trang Language Courses (link tham khảo: https://www.duolingo.com/courses/all) để xem bạn có thể học ngôn ngữ nào dựa trên ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Ví dụ, người nói tiếng Đức chỉ có thể học tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha, trong khi người nói tiếng Anh có thể học tất cả các ngôn ngữ được liệt kê dưới đây: Trung Quốc, Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Anh, Esperanto, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hawaii, Do Thái, Valyrian, Hindi, Hungary, Indonesia, Ailen, Ý, Nhật Bản, Klingon, Hàn Quốc, Navajo, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumani, Nga, Tây Ban Nha, Swords, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraina, tiếng Việt và Wales.

Cách thức hoạt động của Duolingo

Có hàng tá bộ bài học tại Duolingo. Một số bộ bài học trong số này bao gồm: Basics, Phrases, Food, Present, Adjectives, Plurals, Family, Questions, Numbers, House, Colors, Locations, Shopping, Animals, Prepositions, Dates & Time, Nature và Medical.

Cách thức hoạt động

Các bài học bao gồm phần hình ảnh, văn bản và âm thanh. Đôi khi bạn có thể nói vào micro (nếu có) để kiểm tra kỹ năng nói và phát âm của mình.

Bạn có thể lần lượt đi qua từng bài học, để dần dần chuyển từ mức độ dễ đến khó, hoặc có thể chọn làm một bài kiểm tra tổng hợp kiến thức của tất cả các bài học. Nếu vượt qua một bài kiểm tra, tức là bạn đã nắm được hết tất cả những bài học đó và có thể bắt đầu ở mức nâng cao hơn một chút.

Bởi vì Duolingo có một tùy chọn kiểm tra, nên công cụ này sẽ mang lại lợi ích cho cả những người cần cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ, cũng như một người hoàn toàn mới học ngôn ngữ này.

Ngoài ra, Duolingo còn có một phần gọi là Stories, phù hợp cho những người học ngôn ngữ ở trình độ trung và cao cấp. Bạn có thể đọc những câu chuyện nhỏ bằng ngôn ngữ bạn đang học và sau đó làm một bài kiểm tra về câu chuyện để xem bạn đã hiểu được bao nhiêu. Phần Stories trong Duolingo có sẵn bằng tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Bồ Đào Nha, nhưng có thể thêm nhiều ngôn ngữ khác trong tương lai.

Ngôn ngữ trong phần Stories

Duolingo Forum là nơi bạn có thể trò chuyện về Duolingo nói chung, truy cập một phần ngôn ngữ và thảo luận về các bài học, cũng như thực hành các kỹ năng ngôn ngữ với các thành viên Duolingo khác.

Duolingo không bắt buộc lập tài khoản người dùng, nhưng nếu theo dõi tiến trình học tập của mình, bạn nên làm điều này.

Duolingo cũng có các ứng dụng di động miễn phí để học một ngôn ngữ mới, thuận tiện cho việc học mọi lúc mọi nơi. Người dùng iOS, Android và Windows Phone có thể tận dụng các ứng dụng của Duolingo.

Suy nghĩ của người dùng về Duolingo

Trang web và ứng dụng của Duolingo đều siêu thân thiện với người dùng. Thiết kế đơn giản đảm bảo bạn không bị nhầm lẫn khi sử dụng chúng. Điều này thật tuyệt vời vì việc học một ngôn ngữ đã rất khó khăn rồi.

Nhiều người thích các phím tắt vì chúng cho phép nhanh chóng gửi câu trả lời, phát âm thanh, di chuyển qua danh sách, chọn câu trả lời trắc nghiệm và hơn thế nữa.

Duolingo là một trong những công cụ rất tốt để học một ngôn ngữ mới. Sự pha trộn của âm thanh, hình ảnh và văn bản, kết hợp với giọng nói của chính người học khiến giúp tập trung hơn vào quá trình học tập, hữu ích hơn nhiều so với các tài nguyên học ngôn ngữ truyền thống như sách giáo khoa.

Thứ Sáu, 24/09/2021 15:31
4,718 👨 13.348
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Miễn phí - Giảm giá