Quy trình cấp hộ chiếu vaccine Covid-19 như nào?

Hộ chiếu vaccine đã được Bộ Y Tế công bố mẫu và quy trình cấp hộ chiếu vaccine Covid-19 gồm ba bước, áp dụng từ 20/12. Hộ chiếu vaccine của Việt Nam sẽ có 11 thông tin gồm thông tin cá nhân và thông tin về số mũi tiêm vắc xin Covid-19 đã được tiêm. Hộ chiếu vaccine được cấp sử dụng định dạng mã QR và có giá trị trong 12 tháng từ ngày khởi tạo. Dưới đây là thông tin chi tiết về quy trình cấp hộ chiếu vaccine Covid-19.

Hộ chiếu vaccine Covid-19 là gì?

Hộ chiếu vaccine Covid-19 hiện áp dụng cho 8 mũi vaccine và đã tiêm đủ 2 mũi trở lên theo quy định. Hộ chiếu vaccine Covid-19 sẽ gồm các thông tin Họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, tên bệnh dịch mà chứng nhận nhắm tới, số mũi tiêm, ngày tiêm, liều số, vaccine, sản phẩm vaccine, nhà cung cấp hoặc sản xuất vaccine, mã số của chứng nhận.

Về việc tra cứu số mũi tiêm mình đã được cập nhật trên hệ thống hay chưa thì bạn tham khảo bài viết.

Hộ chiếu vaccine

Quy trình cấp hộ chiếu vaccine Covid-19

Bước 1:

Các cơ sở tiêm chủng sẽ xác minh lại thông tin của người dân đã tiêm chủng vaccine Covid-19 đủ 2 mũi chưa theo hướng của Bộ Y tế.

Bước 2:

Các cơ sở tiêm chủng tiến hành ký số trên nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19.

Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 sẽ kết nối và chia sẻ dữ liệu với Hệ thống quản lý cấp chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19.

Sẽ có 8 loại vaccine được Bộ Y tế cấp phép gồm: AstraZeneca, Sputnik V, Vero Cell, Pfizer, Moderna, Janssen, Hayat-Vax và Abdala, mỗi sản phẩm vaccine được gắn 1 mã code.

Bước 3:

Bộ Y Tế thực hiện ký số giấy xác nhận tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tập trung. Chứng nhận được cấp sử dụng định dạng mã QR theo tiêu chuẩn của EU quy định.

Dưới đây là sơ đồ quy trình cấp hộ chiếu vaccine Covid-19.

Quy trình cấp hộ chiếu vaccine

Thứ Sáu, 24/12/2021 20:47
31 👨 513
0 Bình luận
Sắp xếp theo