Phải làm gì khi xảy ra lỗi “Android unable to format SD card” ?

Android không thể format được thẻ nhớ SD

Android unable to format an SD card” là lỗi phổ biến xảy ra trên các nền tảng chứ không riêng gì Android. Khi gặp lỗi này rất có thể các dữ liệu của bạn trên thẻ nhớ sẽ bị mất. Tuy nhiên may mắn thay bạn vẫn có thể format lại thẻ nhớ SD và tiếp tục sử dụng.

Format lại thẻ nhớ SD

1. Tại sao lại xảy ra lỗi “Android unable to format SD card” ?

Lỗi “Android unable to format SD card” thường xảy ra là do thẻ nhớ SD được định dạng bằng file hệ thống không được chấp nhận hoặc thẻ nhớ SD không còn khả năng thực hiện các hoạt động ghi.

2. Làm thế nào để tiếp tục sử dụng thẻ nhớ?

Để tiếp tục sử dụng thẻ nhớ SD bạn sẽ phải format thẻ nhớ trên thiêt bị khác. Bạn có thể sử dụng đầu lọc thẻ hoặc cáp USB để kết nối thẻ nhớ SD với máy tính hoặc laptop.

Kết nối thẻ nhớ SD với máy tính

Sau khi đã kết nối thẻ nhớ SD với máy tính, mở My Computer hoặc This PC và tìm tên thẻ nhớ của bạn dưới mục “Devices and drives”.

Devices and drives

Kích chuột phải vào thẻ nhớ SD, chọn Format.

Format thẻ nhớ

Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ popup, chọn format thẻ nhớ của bạn là FAT32. Lúc này các dữ liệu trên thẻ nhớ SD sẽ bị xóa sạch.

3. Phải làm gì nếu muốn lưu lại dữ liệu quan trọng?

Nếu xảy ra lỗi “Android unable to format SD card” đồng nghĩa với việc bạn không thể đọc được các dữ liệu trên thẻ nhớ SD của mình. Nếu bạn không thể sử dụng thiết bị khác để format thẻ nhớ SD đồng nghĩa với việc bảng điều khiển đọc/ghi bị quá nhiều lỗi và tự khóa lại hoặc bị hỏng.

Tính cho đến thời điểm này không có giải pháp nào có thể hỗ trợ bạn khôi phục lại các dữ liệu. Tất cả những gì bạn cần làm là tháo thẻ nhớ SD và nhờ chuyên gia khôi phục lại hoặc tạo bản sao chép các dữ liệu vẫn còn trên thẻ nhớ.

4. Giải pháp thay thế để lưu trữ trên Android?

Tháo hoàn toàn thẻ nhớ SD

Để tránh lỗi “Android unable to format an SD card”, bạn có thể áp dụng giải pháp là tháo hoàn toàn thẻ nhớ SD.

Sử dụng USB OTG, hoặc On The Go. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng một bộ chuyển đổi OTG để cắm vào một ổ đĩa flash hoặc ổ cứng gắn ngoài cho điện thoại Android của bạn, các thiết bị có độ tin cậy và khả năng lưu trữ cao hơn nhiều so với một thẻ nhớ SD.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Hai, 10/10/2016 17:04
31 👨 712
0 Bình luận
Sắp xếp theo