Nokia Booklet 3G – “Vua” của các loại netbook

25 năm kinh nghiệm dẫn đầu trong lĩnh vực di động đã được Nokia biến thành một cơn “địa chấn” trong làng PC bằng mẫu netbook đầu tiên của họ: Nokia Booklet 3G.

Mặc dù vẫn được trang bị bộ vi xử lý “bé hạt tiêu” Atom của Intel nhưng “đòn hiểm” đầu tiên mà Nokia mang đến thị trường netbook chính là dung lượng pin “cực khủng” của nó. Theo thông báo của Nokia, chiếc Booklet 3G có thể khiến người dùng yên tâm sử dụng thiết bị của họ trong suốt 12 giờ đồng hồ mà không lo hết pin giữa chừng.

Mặc dù đây thực chất là một mẫu netbook nhưng Nokia khiến không ít người lần đầu được chiêm ngưỡng Booklet 3G lầm tưởng đó là một mẫu laptop đầy đủ chức năng bởi nhà sản xuất đã sử dụng bộ khung bằng hợp kim nhôm siêu nhẹ và vì thế, trọng lượng của máy chỉ còn 1,25 kg và độ mỏng khoảng 2 cm.

Là “con đầu lòng” của hãng sản xuất điện thoại di động hàng đầu thế giới nên Booklet 3G được trang bị những khả năng kết nối tốt nhất bao gồm cả kết nối mạng di động tốc độ cao 3G (chuẩn HSPA), Wi-Fi hay dịch vụ Ovi đặc trưng của Nokia.

"Ngày càng nhiều người mong muốn có được sức mạnh điện toán của những chiếc PC kèm theo khả năng tuyệt vời của lĩnh vực di động. Và chúng tôi mong muốn trở thành người kết nối những mong muốn đó vào một thiết bị mang tên Booklet 3G”, Kai Oistamo – Phó chủ tịch điều hành phụ trách mảng thiết bị của Nokia nói trong lễ ra mắt sản phẩm mới lúc sáng ngày 24/8.

Chiếc mini-laptop này của Nokia còn được trang bị các chuẩn kết nối cao cấp như cổng HDMI cho phép trình chiếu video độ phân giải cao, một camera tích hợp sẵn ở mặt trước của máy phục vụ cho những cuộc gọi có hình (video calling), giao tiếp không dây Bluetooth và khe đọc thẻ SD.

“Đòn hiểm” thứ hai mà Nokia mang đến là một màn hình HD rộng 10,1 inch tích hợp sẵn khả năng định vị toàn cầu A-GPS, phần mềm bản đồ Ovi Maps, khả năng truy cập hàng triệu bản nhạc từ kho Nokia Music Store, sử dụng bộ phần mềm Ovi Suite để đồng bộ dữ liệu với những chiếc điện thoại thông minh của Nokia...

Nokia sẽ tiếp tục tiết lộ những thông tin chi tiết và giá bán của Booklet 3G tại Hội nghị Nokia World diễn ra ngày 2/9 tới đây.

Những hình ảnh đầu tiên của Nokia Booklet 3G.

Thứ Ba, 25/08/2009 07:53
3,54 👨 1.930
0 Bình luận
Sắp xếp theo