Cách chặn trang web trên Firefox

Để chặn trang web trên Firefox, chúng ta sẽ cần cài đặt tiện ích chặn trang web trên máy tính hoặc cài ứng dụng trên điện thoại để chặn. Khi bạn sử dụng trình duyệt Firefox hay các trình duyệt khác sẽ có rất nhiều trang web mà chúng ta muốn chặn, đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ để chặn những trang độc hại. Việc chặn truy cập trang web trên Firefox bạn có thể sử dụng tiện ích Block Site sẽ được hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Chặn trang web Firefox trên Android, iOS

1. Chặn trang web Firefox Android

Chúng ta có thể chặn trang web bằng ứng dụng BlockSite theo link dưới đây.

Tại giao diện của ứng dụng, bạn tìm kiếm trang web muốn chặn rồi nhấn Done để lưu lại. Kết quả trang web đã bị chặn trong giao diện Block list. Khi truy cập vào trang web này sẽ hiển thị thông báo như hình.

2. Chặn trang web Firefox iOS

Để chặn trang web trên Firefox iOS, chúng ta sẽ sử dụng tính năng Screen Time. Bạn truy cập vào Cài đặt > Thời gian sử dụng > Bật giới hạn > Giới hạn nội dung > Nội dung web.

Tại trang web Không cho phép, bạn nhập URL trang web muốn chặn truy cập trên trình duyệt Firefox và những trình duyệt khác trên iPhone/iPad.

Hướng dẫn chặn quảng cáo Firefox PC

Bước 1:

Chúng ta cài tiện ích Block Site trên trình duyệt Firefox theo link dưới đây.

Tiếp đến bạn truy cập vào mục Tiện ích để vào giao diện quản lý tiện ích. Tại tiện ích Block Site, bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm rồi chọn Tùy chọn trong danh sách.

Tùy chỉnh tiện ích Block Site

Bước 2:

Hiển thị giao diện quản lý của tiện ích Block Site. Chúng ta nhập URL trang web muốn chặn vào mục Block a new hostname. Sau đó nhấn Add để thêm trang web vào danh sách chặn.

Để hủy chặn trang web thì bạn sẽ nhấn vào nút Remove.

Nhập URL trang web cần chặn

Bước 3:

Ngoài ra tiện ích cũng có tùy chọn lên lịch chặn trang web theo ngày. Chúng ta chọn ngày lên lịch chặn trang web, rồi nhập khoảng thời gian muốn chặn trang web.

Lên lịch chặn trang web

Cuối cùng nhấn nút Save ở cuối giao diện tại mục Tools để lưu lại tất cả thay đổi. Ngoài ra mục Master Password bạn nhập mật khẩu để khóa lại các thiết lập của tiện ích Block Site.

Mật khẩu chặn trang web

Như vậy khi có người khác truy cập vào trang web bị chặn sẽ hiển thị giao diện như hình dưới đây. Nếu muốn truy cập trang thì cần nhập mật khẩu rồi nhấn Remove Blocking là được.

Giao diện chặn trang web

Xem thêm:

Thứ Tư, 30/09/2020 14:30
51 👨 11.508
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Mozilla Firefox