Multi TouchPad trên laptop là gì?

Ngoài việc sử dụng chuột để thao tác trên máy tính thì với laptop chúng ta còn có TouchPad, bàn cảm ứng chuột để sử dụng thay cho chuột vật lý, phòng trường hợp chuột máy tính hỏng, có vấn đề không sử dụng được. Với TouchPad thì không thể không nhắc tới tính năng Multi TouchPad, một trong những tính năng hỗ trợ người dùng đắc lực khi dùng TouchPad và không thể thiếu ở mỗi dòng laptop. Vậy Multi TouchPad là gì và cách sử dụng của Multi TouchPad trên laptop như thế nào?

Multi TouchPad là gì?

Multi TouchPad là bàn rê chuột cảm ứng đa điểm, hỗ trợ cảm ứng đa điểm khi chúng ta sử dụng TouchPad cho các loại laptop hiện nay, đặc biệt là trên laptop Windows 10 với việc thực hiện nhiều thao tác ngón tay cùng một lúc để thực hiện một nội dung nào đó.

Với sự hỗ trợ của Multi TouchPad mà chúng ta có thể thực hiện nhiều thao tác khác nhau, như cuộn trang lên xuống, chỉnh kích cỡ cửa sổ, hay cuộn trang lên xuống bằng việc sử dụng 2 ngón tay lên TouchPad. Một số thao tác cơ bản thực hiện bạn đọc tham khảo bài viết Tổng hợp những thao tác Touchpad trên Windows 10.

Multi TouchPad

Một số tính năng mới khi dùng Multi TouchPad

Dùng 3 ngón tay trượt sang trái hoặc phải trên TouchPad sẽ hiển thị giao diện Task View để chuyển đổi nhanh giữa các cửa sổ đang mở trên máy tính.

Task View

Dùng 4 ngón tay đặt lên TouchPad rồi chuyển nhanh sang phải hoặc trái để chuyển nhanh giữa các màn hình nền ảo. Nếu muốn chọn mục nào thì nhấn lên TouchPad rồi chạm bằng một ngón.

Để mở menu chuột phải khi click vào ứng dụng, thư mục thì chạm 1 lần trên TouchPad, chạm 2 lần liên tiếp để mở thư mục, ứng dụng,... Nếu muốn mở menu tại màn hình desktop thì chạm đồng thời 2 lần 2 ngón tay lên TouchPad.

Để mở Cortana thì nhấn cùng lúc 3 ngón tay lên TouchPad. Nếu muốn mở trung tâm thông báo trên Windows 10 thì chạm cả 4 ngón tay lên TouchPad.

Mở Cortana

Nhìn chung khi mới sử dụng Touchpad bạn sẽ không quen do các thao tác được thực hiện nhanh nên người dùng dễ bị nhầm lẫn và không đúng thao tác muốn dùng. Cho nên khi thực hiện bạn cần chú ý đến nội dung muốn làm cũng như thao tác ấn trên TouchPad là gì.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Thứ Ba, 12/11/2019 08:15
4,65 👨 1.029
0 Bình luận
Sắp xếp theo