Mẹo tăng âm lượng loa trên iPhone không cần phần mềm

Thiết lập có sẵn trên hệ thống

Thao tác tăng hay giảm âm thanh trên điện thoại vô cùng đơn giản và quen thuộc. Chúng ta chỉ cần sử dụng 2 phím tăng hoặc giảm âm thanh là xong. Tuy nhiên, sẽ có lúc bạn muốn phát bài hát với mức âm lượng to hơn bình thường, nhưng thiết đặt âm thanh trên thiết bị chỉ tới mức nhất định mà thôi. Vậy phải làm thế nào?

Trên máy tính Windows, Quản trị mạng đã từng hướng dẫn bạn đọc cách điều chỉnh âm lượng từng tab riêng biệt trên trình duyệt Google Chrome bằng tiện ích Volume Master lên tới 600%. Vậy với thiết bị di động thì sao? Trên iPhone có một thiết lập giúp người dùng có thể tăng âm lượng loa mà không cần sự hỗ trợ của ứng dụng nào. Tính năng sẽ làm nổi bật những âm thanh nhỏ trong bài hát và cân bằng những âm thanh to, để bạn không cần phải tăng loa lên mức to nhất mà vẫn có thể thưởng thức giai điệu bài hát sống động hơn.

Việc tăng âm lượng này không chỉ áp dụng với Apple Music mà chúng ta còn có thể dùng với Pandora và Spotify. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

Bước 1:

Tại giao diện chính trên thiết bị, chúng ta nhấn vào biểu tượng Cài đặt (Settings). Sau đó, trong danh mục thiết lập tìm và nhấn chọn vào mục quản lý Nhạc (Music).

Nhấn Settings Quản lý Âm nhạc trên thiết bị

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới. Ở đây, người dùng kéo xuống dưới tới mục Playback và nhấp vào phần EQ. Sau đó bạn sẽ thấy có rất nhiều tùy chỉnh khác nhau cho phần này, nhấn chọn vào mục Đêm khuya (Late Night).

Thiết lập EQ cho âm nhạc Chế độ phát nhạc Đêm khuya

EQ là viết tắt của Equalizer tinh chỉnh tần số âm thanh, dùng để điều chỉnh âm sắc. Với thiết lập EQ trên iPhone, khi người dùng lựa chọn thể loại nhạc mình muốn hay chế độ nghe nhạc thiết bị sẽ tự động điều chỉnh theo. Ở đây âm thanh sẽ được phát ở chế độ Đêm khuya. Điều này sẽ điều chỉnh âm thanh để nhạc phát ra to rõ và cân bằng hơn, đồng thời giọng hát trở nên rõ hơn.

Lưu ý với người dùng, thiết lập này chỉ có thể tăng nhẹ âm lượng lên mà thôi. Nhưng cũng sẽ tăng âm thanh hơn so với những chế độ EQ khác.

Một thủ thuật khá nhỏ trên iPhone để khuếch đại âm lượng bài hát trên thiết bị hơn so với âm lượng mặc định. Chúng ta có thể sử dụng cách điều chỉnh này nếu muốn nghe nhạc ở nơi đông người, hoặc nghe nhạc trong phòng. Nếu muốn tắt chế độ điều chỉnh EQ này, bạn chỉ cần nhấn nút Tắt (Off) trong danh sách thiết lập EQ là xong.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Thứ Năm, 31/08/2017 23:16
41 👨 5.492
0 Bình luận
Sắp xếp theo