Cách loại bỏ thông báo "System Requirements Not Met" trên Windows 11

Nếu bạn đang chạy Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ, phiên bản mới này của hệ điều hành Windows sẽ hiển thị watermark "System requirement not met" ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

Đây có thể không phải là vấn đề đáng lo ngại nếu bạn sử dụng hệ điều hành trên máy ảo. Nhưng đối với hầu hết mọi người, thông báo này gây cảm giác rất khó chịu. May mắn thay, bạn có thể loại bỏ thông báo phiền phức này bằng cách thực hiện thủ thuật với Registry. Quantrimang.com sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện qua bài viết sau đây!

Tại sao Windows 11 lại hiển thị thông báo "System requirement not met"?

Windows 11 của Microsoft có yêu cầu phần cứng khắt khe hơn nhiều so với bất kỳ phiên bản nào trước đó. Nếu hệ thống của bạn không đáp ứng yêu cầu hệ thống tối thiểu, bao gồm cả TPM 2.0, quá trình cài đặt sẽ dừng đột ngột.

Tuy nhiên, vấn đề này có rất nhiều cách giải quyết. Bạn có thể bỏ qua hạn chế và cài đặt Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ.

Mặc dù ban đầu Microsoft cho phép cài đặt trên phần cứng không được hỗ trợ với cảnh báo về các vấn đề bảo mật và thiếu những bản cập nhật trong tương lai, nhưng giờ đây Microsoft đã quyết định đặt một watermark vĩnh viễn để nhắc nhở người dùng rằng hệ thống của họ không được hỗ trợ. Một thông báo tương tự cũng có thể xuất hiện trong ứng dụng Settings.

Cách loại bỏ thông báo "System requirement not met"

Nếu thấy watermark "System requirement not met" trên PC của mình, bạn có thể xóa nó bằng cách sửa đổi giá trị DWORD trong Registry Editor.

Hãy làm theo các bước sau để xóa thông báo "System requirement not met" trên Windows 11:

1. Nhấn Win + R để mở hộp thoại Run.

2. Gõ regedit và bấm OK để mở Registry Editor.

3. Trong Registry Editor, điều hướng đến đường dẫn sau. Bạn cũng có thể sao chép và dán đường dẫn vào thanh địa chỉ Registry Editor để điều hướng nhanh chóng.

HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\UnsupportedHardwareNotificationCache

4. Trong ngăn bên phải, nhấp chuột phải vào giá trị SV2 DWORD và chọn Modify.

5. Nhập 0 vào trường dữ liệu giá trị.

Nhập 0 vào trường Value data
Nhập 0 vào trường Value data

6. Bấm OK để lưu các thay đổi.

7. Đóng Registry Editor và khởi động lại PC để áp dụng các thay đổi. Sau khi khởi động lại, Windows 11 sẽ không hiển thị thông báo phần cứng không được hỗ trợ nữa.

Nếu bạn không có key UnsupportedHardwareNotificationCache, bạn sẽ cần tạo một key mới và đặt giá trị cho key đó. Để làm điều này:

1. Trong Registry Editor, nhấp chuột phải vào key Control (HKEY_CURRENT_USER\Control Panel) và chọn New > Key.

2. Tiếp theo, đổi tên key thành UnsupportedHardwareNotificationCache.

Tạo key UnsupportedHardwareNotificationCache mới
Tạo key UnsupportedHardwareNotificationCache mới

3. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào key mới và chọn New > DWORD (64-bit).

4. Đổi tên giá trị là SV2.

5. Tiếp theo, sửa đổi giá trị SV2 DWORD và đặt Value data của nó thành 2.

6. Bấm OK để lưu các thay đổi.

Tắt thông báo “System Requirements Not Met” bằng Provided Key

Việc vô hiệu hóa thông báo “System Requirements Not Met” bằng cách can thiệp vào Registry theo cách thủ công có thể khá rườm rà và trong một số trường hợp thậm chí gây rủi ro nếu thao tác sai. Liên kết đến File ZIP có thể tải xuống dưới chứa đây tệp REG sẽ giúp bạn thực hiện các thay đổi ở trên một cách dễ dàng và an toàn hơn:

  • https://www.howtogeek.com/wp-content/uploads/2022/03/DisableSystemRequirementsNotMet.zip

(Lưu ý: Bạn phải luôn thận trọng với các tệp được tải xuống từ Internet, đặc biệt nếu chúng là tệp EXE (file thực thi) hoặc REG. Trong trường hợp này, bạn có thể mở các tệp REG trong Notepad hoặc bất kỳ trình soạn thảo văn bản thuần túy nào khác để xác minh rằng chúng chỉ thay đổi key registry được chỉ định trong bài viết).

Tải xuống file ZIP bằng cách nhấp vào liên kết, sau đó giải nén nội dung ở bất kỳ đâu bạn muốn trên hệ thống. Lưu ý rằng File Explorer trên Windows 11 có khả năng giải nén các tệp ZIP tích hợp sẵn.

Nhấp chuột phải vào tệp ZIP, sau đó bấm chọn “Extract All”. Làm theo lời nhắc và một thư mục với tên gọi tương ứng sẽ được tạo.

Bấm chọn “Extract All”

Bây giờ, nhấp đúp vào key có tên “Disable_Unsupported_Message.reg”. Khi được nhắc, bạn hãy cấp phép cho key thực hiện các thay đổi đối với registry của bạn.

Khởi động lại máy tính sau khi key đã được áp dụng.

Lưu ý: Có một tệp REG khác được bao gồm trong file ZIP, khi được kích hoạt sẽ hoàn tác tệp REG “Disable_Unsupported_Message.reg”, đề phòng trường hợp có điều gì đó không hoạt động bình thường).

Có thể thông báo này sẽ xuất hiện trở lại với các bản cập nhật mới. Vì vậy, bạn sẽ cần phải lặp lại các bước sau khi cài đặt bản cập nhật.

Thứ Sáu, 08/04/2022 22:06
51 👨 1.154
0 Bình luận
Sắp xếp theo