Liệu bạn có cần đến một chiếc laptop "nồi đồng cối đá”?

Trả thêm tiền cho sự chắc chắn

Cũng giống như các dòng laptop chơi game hay các model có hiệu suất cao, một chiếc máy tính xách tay có vỏ ngoài cũng như thiết kế càng bền bỉ thì sẽ càng đắt tiền. Nói đến độ bền ở đây cũng có nghĩa là bạn đang trả tiền cho một tính năng cụ thể, đó là khả năng chống chọi lại điều kiện khắc nghiệt của môi trường, chịu được sự va đập cũng như khả năng hoạt động bền bỉ theo thời gian. Có những chiếc máy tính xách tay chuyên dụng được thiết kế để tập trung hoàn toàn vào độ bền, rất thích hợp nếu như bạn là một nhà nghiên cứu, thường xuyên phải di chuyển và làm việc trong những môi trường phức tạp. Nhưng ngược lại, đó cũng sẽ là một sự lãng phí nếu bạn chủ yếu sử dụng chiếc máy tính này trong văn phòng hoặc ở nhà.

Trả thêm tiền cho sự chắc chắn

Để tìm hiểu xem mình có thực sự cần đến một thiết bị “nồi đồng cối đá” hay không, bạn hãy trả lời một số câu hỏi như:

  • Bạn sẽ sử dụng máy tính xách tay để kinh doanh, hay nghiên cứu, hay chơi game?
  • Bạn có dựa vào các công cụ lưu trữ đám mây để sao lưu các tệp quan trọng của mình không?
  • Bạn dự định sẽ sử dụng chiếc máy tính này trong bao lâu?

Sở hữu một chiếc laptop có thể chịu được các yếu tố thời tiết và sự va đập cho cảm giác yên tâm và khả năng sử dụng lâu dài, kinh tế hơn, trong khi một chiếc máy tính xách tay mỏng nhẹ có vẻ sang trọng, tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng nhưng lại hoàn toàn có thể “lanh tanh bành” chỉ sau một tình huống mà bạn bất cẩn làm rơi.

Như đã nói, các yếu tố về điều kiện môi trường sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc bạn có nên chi thêm tiền để mua những chiếc laptop có thiết kế bền bỉ hơn hay không. Ngoài ra, thói quen lưu trữ dữ liệu cũng là điều cần được tính đến. Nếu bạn làm việc trong văn phòng và không thực sự bận tâm đến việc máy tính xách tay đột nhiên ngừng hoạt động hay buộc phải làm việc trong môi trường ngoại tuyến trong thời gian dài, thì việc chi thêm cho sự bền bỉ sẽ là một khoản chi phí không cần thiết.

Bền bỉ không có nghĩa là chậm chạp

Bền bỉ không có nghĩa là chậm chạp

Nhiều người nghĩ rằng các thiết bị nồi đồng cối đá nói chung thường sẽ khá chậm chạp và có hiệu năng không cao, điều này là đúng trong một vài trường hợp, nhưng không hoàn toàn là như vậy. Ví dụ, một chiếc máy tính xách tay cứng cáp và có phần hơi “thô kệch” như Dell Latitude 5420 có thể trông như “quạ với công” khi được đặt cạnh những chiếc Ultrabook siêu mỏng, sáng loáng đang rất được ưa chuộng trong vài năm trở lại đây, nhưng điều đó không có nghĩa là Dell Latitude 5420 không thể hoạt động mượt mà như những chiếc Ultrabook kia. Trên thực tế nếu xét về cấu hình và khả năng vận hành, chiếc Dell Latitude 5420 không hề “ngán” bất cứ đối thủ nào trong phân khúc giá của mình.

m lại, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng trong thực tế mà bạn sẽ đưa ra những phương án sử dụng thích hợp. Nếu bạn là dân văn phòng, ít khi phải di chuyển, tôi khuyên bạn nên chọn những thiết bị có kiểu dáng đẹp, nhỏ, nhẹ. Còn nếu bạn là sinh viên, hay kỹ sư công trình, các nhà nghiên cứu, thường xuyên có những chuyến đi thực tế dài ngày, một sản phẩm có thiết kế bền bỉ, chắc chắn sẽ là ưu tiên hàng đầu, còn đẹp hay sang cũng tạm để qua một bên vậy!

Xem thêm:

Thứ Sáu, 11/10/2019 14:18
52 👨 1.522
0 Bình luận
Sắp xếp theo