Hãng điện tử Hàn Quốc LG đã dừng bán một trong số những mẫu laptop của mình sau khi có một báo cáo về nóng chảy pin.
Công ty con của LG là LG Chem - nhà sản xuất pin, đang điều tra điều gì đã xảy ra, người phát ngôn Jik Soo Kim của LG Electronics nói. Ông Kim cho hay pin được thiết kế để rã ra - một biện pháp an toàn để tránh khả năng nổ. Chiếc laptop này sẽ không còn được sản xuất nữa và chỉ được bán ở Hàn Quốc, ông nói.
Một sinh viên tốt nghiệp đang sử dụng laptop thì pin chảy ra. Trong tháng 1/2008, một pin khác do LG Chem sản xuất và được sử dụng trong một chiếc laptop LG đã bị nổ. Đầu tháng này, LG Electronics nói một cuộc điều tra độc lập về vụ nổ đã cho thấy sự cố do "chấn động bên ngoài trong môi trường nhiệt độ cao".
Vụ điều tra do Viện nghiên cứu Công nghệ điện tử Hàn Quốc tiến hành. Kết quả đã cho rằng vụ nổ có lẽ đã không thể xảy ra trong điều kiện sử dụng thông thường. Cuộc thử nghiệm không tiết lộ nguyên nhân ban đầu dẫn đến nhiệt độ cao là gì.
Mảng kinh doanh máy tính cá nhân, bao gồm cả laptop của LG chiếm khoảng 2,5% doanh số năm ngoái.
LG dừng bán laptop vì pin
74
Bạn nên đọc
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa
Đăng nhập để Gửi
Hướng dẫn AI
Học IT
AI
Hàm Excel