Khắc phục lỗi A disk read error occurred trên Windows

Có thể do máy tính không nhận được phân vùng hệ thống

Trong số những lỗi thường gặp trên ổ cứng thì lỗi không đọc được ổ cứng (màn hình hiện lên thông báo A disk read error occured) xảy ra khá nhiều. Nếu chẳng may gặp phải tình trạng này, bạn có thể tham khảo hướng dẫn khắc phục dưới đây của Quản Trị Mạng nhé.

Thông báo lỗi trên màn hình

Cách 1

Làm vệ sinh cho thanh RAM

  • Thiết lập cho HDD khởi động đầu (Xem thêm: 2 bước cơ bản để thay thế, nâng cấp RAM laptop)
  • Mở máy lau chùi chân RAM cho sạch và cắm lại
  • Kiểm tra lại cáp ổ cứng, có thể cắm lại chút nữa, kiểm tra độ Bad của nó luôn, dùng Hirent hoặc USB boot có Hirent là được

Cách 2

Đầu tiên bạn nên vào Bios kiểm tra xem máy tính có nhận HDD không. Tiếp theo, bạn hãy kiểm tra xem cáp, dây nguồn có lỏng không. Nếu có mà không cài được bạn cần sử dụng một CD/DVD/USB Boot + Hiren + PE để kiểm tra xem HDD của bạn đang ở trạng thái nào.

Nếu HDD vẫn có mà không thấy phân vùng hoặc phân vùng chưa được định dạng, bạn sử dụng một phần mềm trong Hiren's để phục hồi phân vùng và tiến hành định dạng lại phân vùng bạn muốn cài đặt.

Cuối cùng khi các phân vùng đã hoạt động tốt trong moi trường PE thì tiến hành cài đặt hoặc Ghost bình thường

Trên đây là 2 cách giúp bạn sửa lỗi A disk read error occurred trong Windows. Nếu thực hiện theo 2 cách mà chúng tôi cung cấp phía trên mà vẫn không fix được lỗi, có lẽ bạn nên mang ra cửa hàng để họ kiểm tra vì rất có thể ổ cứng của bạn có vấn đề.

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Hai, 30/11/2015 12:10
2,88 👨 41.653
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Sửa lỗi máy tính