Kết nối iPhone/iPad với TV

Ngoài cách chọn các loại cáp tương thích, bạn cũng có thể kết nối thiết bị di động của hãng “Quả táo” với TV bằng cách mua thêm hộp set-top-box Apple TV nối qua chuẩn giao tiếp không dây AirPlay.

Hầu hết người dùng thiết bị di động đều muốn thưởng thức những bộ phim, xem hình ảnh hay nghe những bài nhạc trên thiết bị khi đang di chuyển trên đường. Tuy nhiên, đa số họ đều muốn trình chiếu những nội dung đa phương tiện này để xem trên màn hình TV lớn hơn cùng với dàn âm thanh giải trí tại nhà. Giải pháp sẽ tùy thuộc vào model thiết bị iOS mà bạn đang sử dụng được trang bị cổng giao tiếp 30 chân loại cũ hay cổng Lightning đời mới, đồng thời còn tùy vào chất lượng video mà bạn muốn xem và cũng tùy vào khả năng tài chính của bạn.

Dưới đây là những cách đơn giản để bạn có thể kết nối và trình chiếu nội dung từ thiết bị chạy hệ điều hành iOS của Apple lên màn hình TV.

Dùng kết nối không dây AirPlay và thiết bị Apple TV

Apple TV là một giải pháp tốt nhất do sử dụng công nghệ không dây AirPlay riêng của Apple và còn cung cấp thêm khả năng truyền video trực tuyến. Bạn không cần phải sử dụng cáp để kết nối thiết bị di động với Apple TV. Đây cũng là một giải pháp tuyệt vời cho các game thủ.

Kết nối thiết bị iOS với TV
Giải pháp Apple TV giúp kết nối thiết bị iOS với TV qua chuẩn AirPlay. Ảnh: Techadvisor.

Bằng vài bước thiết lập trên Apple TV, bạn có thể trình chiếu các nội dung như ảnh, video, nhạc và thậm chí một số ứng dụng nội dung từ thiết bị iOS như iPhone, iPod hay iPad lên màn hình HDTV.

Hầu hết các ứng dụng trên cửa hàng App Store của Apple hiện nay đều tương thích chuẩn AirPlay, chẳng hạn như Vevo, TED, Hulu Plus và PBS cho phép bạn truyền video từ thiết bị iOS đến Apple TV. Một số game cho iOS cũng hỗ trợ kết nối AirPlay cho phép bạn sử dụng thiết bị iOS để điều khiển chơi game trên màn hình TV. Đôi khi sẽ xuất hiện tình trạng “lag” và chất lượng video không được tốt.

Dùng đầu chuyển AV Digital

Một giải pháp ít chi phí hơn và cũng di động không kém là sử dụng đầu chuyển AV kỹ thuật số của Apple. Các loại đầu chuyển này có một đầu để gắn vào thiết bị cỉa Apple, đầu còn lại là HDMI để gắn trực tiếp vào TV hay đầu receiver AV.

Kết nối thiết bị iOS với TV
Sử dụng đầu chuyển AV Digital để gắn thiết bị iDevice vào TV qua cáp HDMI. Ảnh: Modmyi.

Hiện trên thị trường thường có hai phiên bản đầu chuyển này là loại cổng kết nối 30 chân của Apple tương thích với các thiết bị iOS đời cũ, và loại cổng Lightning trên các thiết bị mới hơn như iPhone 5, 5S, 5C hay các model iPad, iPod mới ra mắt. Cả hai phiên bản này đều cùng có chức năng như nhau nhưng chất lượng video có vẻ khác nhau chút ít. Sau khi kết nối, đầu chuyển loại trang bị cổng Lightning sẽ trình chiếu mọi thứ mà bạn đang thấy trên thiết bị của mình lên màn hình lớn của TV (mirroring).

Theo một số thử nghiệm thực tế của các diễn đàn công nghệ, đầu chuyển Lightning thật ra không cung cấp tín hiệu HDMI thô, mà thay vào đó chip xử lý bên trong đầu chuyển này sẽ nén tín hiệu video trước khi gửi sang TV. Do đó, hình ảnh video trông có vẻ đẹp nhưng không đạt được độ phân giải 1080p thực sự.

Trong khi đó, đầu chuyển AV sử dụng cổng 30 pin của Apple chỉ cung cấp chất lượng hình ảnh ở mức bình thường. Người dùng các thiết bị iOS có cổng loại cũ này chỉ có thể sử dụng đầu chuyển này để xem slideshow ảnh, video tích hợp và các ứng dụng video tương thích. Trái lại, họ không thể nghe nhạc và xem bằng các ứng dụng không hỗ trợ xuất video.

Dùng cáp AV Composite

Kết nối thiết bị iOS với TV
Cáp AV Composite để kết nối thiết bị iOS với các model TV đời cũ không trang bị cổng HDMI. Ảnh: Animoe.

Đối với các model TV đời cũ không trang bị cổng HDMI, bạn phải sử dụng giải pháp dùng cáp AV Composite để kết nối thiết bị iOS với TV. Loại cáp này không có chức năng mirroring để truyền tải tất cả nội dung trên thiết bị lên TV, nhưng nó sẽ trình chiếu ảnh, nhạc và các ứng dụng video lên TV đời cũ. Cáp chỉ tương thích với các thiết bị sử dụng loại đế kết nối cũ. Bạn cũng đừng hy vọng loại cáp này có thể cung cấp nội dung HD vì nó chỉ hỗ trợ xuất video độ phân giải tối đa 480i.

Sử dụng ứng dụng Smart View trên Smart tivi Samsung

Sở hữu một chiếc tivi thông minh đến từ Samsung, bạn còn có thể thực hiện kết nối iPhone với tivi Samsung nhanh chóng thông qua ứng dụng Samsung Smart View cho iPhone. Đây là ứng dụng do chính hãng Samsung phát triển, cho phép bạn thưởng thức các nội dung được lưu trong thiết bị di động và máy tính dễ dàng trên Smart tivi Samsung, cũng như cho phép bạn điều khiển ti vi bằng điện thoại. Ngay bây giờ bạn có thể tải và cài đặt cho thiết bị của mình bằng cách nhấp vào đường dẫn này.

Sử dụng ứng dụng Smart View trên Smart tivi Samsung.

Với các kết nối nhanh gọn, không cần dây cáp lại hỗ trợ nhiều tính năng tiện ích, các bạn sẽ dễ dàng thực hiện kết nối iPhone với tivi Samsung thông minh, đẳng cấp của mình để truyền hình ảnh từ điện thoại lên tivi. Thật quá tuyệt vời phải không nào?

Kết nối không dây qua Chromecast

Nếu bạn không muốn dùng Apple TV nhưng vẫn muốn kết nối iPad với TV không dây, thì Chromecast của Google là một giải pháp thay thế. Nó có quy trình thiết lập tương đối dễ dàng, sử dụng iPad để cấu hình Chromecast và nối nó vào mạng WiFi. Khi mọi thứ được thiết lập và hoạt động, bạn có thể truyền màn hình của iPad sang TV - miễn là ứng dụng bạn đang dùng hỗ trợ Chromecast.

Kết nối không dây qua Chromecast
Kết nối không dây qua Chromecast

Chromecast rẻ hơn nhiều so với Apple TV. Nó cũng hoạt động với cả thiết bị Android và iOS, vì vậy nếu sở hữu điện thoại thông minh Android cùng với iPad, bạn có thể sử dụng Chromecast với cả hai thiết bị.

Kết nối với HDTV thông qua HDMI

Lightis có lẽ là cách dễ nhất và đơn giản nhất để kết nối iPad với HDTV. Với bộ chuyển đổi này, bạn kết nối cáp HDMI từ iPad với TV. Cáp sẽ gửi tín hiệu video đến TV. Giống như Apple TV, Digital AV Adapter hỗ trợ Display Mirroring (chiếu màn hình), do đó, ngay cả các ứng dụng không hỗ trợ tín hiệu video ra cũng xuất hiện trên TV.

Kết nối với HDTV thông qua HDMI
Kết nối với HDTV thông qua HDMI

Adapter này cũng cho phép bạn kết nối cáp USB với iPad để cung cấp năng lượng cho thiết bị và giữ cho pin không bị yếu trong khi sử dụng.

Đầu nối Lightning không hoạt động với model iPad ban đầu, iPad 2 hoặc iPad 3. Bạn cần mua Digital AV Adapter với đầu nối 30 chân cho các model iPad cũ này.

Kết nối với VGA adapter

Với bộ chuyển đổi Lightning-to-VGA của Apple, bạn có thể kết nối iPad với TV được trang bị đầu vào VGA, màn hình máy tính, máy chiếu hoặc thiết bị hiển thị khác hỗ trợ VGA.

Nhiều màn hình mới hỗ trợ nhiều nguồn hiển thị. Bạn có thể chuyển đổi giữa việc sử dụng màn hình cho máy tính để bàn và cho iPad.

Kết nối với VGA adapter
Kết nối với VGA adapter

VGA adapter hỗ trợ chế độ Display Mirroring. Tuy nhiên, nó không truyền âm thanh, vì vậy bạn cần nghe qua loa tích hợp của iPad hoặc qua loa ngoài.

Nếu bạn đang dự định xem qua TV, HDMI adapter hoặc cáp component là giải pháp tốt nhất. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng màn hình máy tính hoặc muốn sử dụng iPad cho các bài thuyết trình lớn với máy chiếu, VGA adapter có thể là giải pháp tốt nhất.

Xem thêm:

Thứ Năm, 06/02/2020 11:09
3,73 👨 6.401
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Thiết lập cơ bản