Cách kết nối tay cầm PS5 với iPhone hoặc iPad

Có thể bạn chưa biết nhưng tay cầm Sony PlayStation 5 DualSense cũng hỗ trợ khả năng ghép nối dễ dàng với iPhone hoặc iPad, hoàn toàn tương thích với nhiều trò chơi phổ biến, giúp mang lại cho bạn trải nghiệm chơi game thú vị và trọn vẹn hơn trên các thiết bị di động.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng để có khả năng hỗ trợ tay cầm PS5 DualSense, iPhone hoặc iPad của bạn phải đang chạy trên các phiên bản iOS 14.5, iPadOS 14.5 hoặc mới hơn. Do đó, hãy tiến hành kiểm tra và cập nhật thiết bị của mình lên các phiên bản hệ điều hành mới nhất trước khi bắt đầu.

Vậy làm thế nào để kết nối tay cầm PS5 Dualsense với iPhone, iPad? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Kết nối tay cầm PS5 với iPhone hoặc iPad

Trước tiên, hãy đặt tay cầm DualSense của bạn ở chế độ ghép nối bằng cách nhấn giữ đồng thời nút biểu tượng PlayStation và nút Create.

(Nút Create nằm ngay phía trên D-Pad ở bên trái, trong khi phím logo PlayStation nằm giữa hai thanh analog).

Đặt tay cầm DualSense ở chế độ ghép nối

Khi tay cầm đã ở trong chế độ ghép nối, bạn sẽ thấy đèn xung quanh phần touchpad của tay cầm DualSense chuyển sang màu xanh lam và nhấp nháy nhanh hai lần trước khi tối đi.

Bây giờ, hãy mở iPhone hoặc iPad của bạn, nhấn vào biểu tượng bánh răng trên màn hình để truy cập ứng dụng Settings (Cài đặt) và chọn “Bluetooth”.

Bật Bluetooth

Trong phần “Other Devices” (Các thiết bị khác), bạn sẽ thấy một thiết bị mới có tên là “DualSense Wireless Controller”. Nhấn vào đó.

Nhấn vào “DualSense Wireless Controller”

Tay cầm DualSense bây giờ sẽ được kết nối với iPhone hoặc iPad của bạn. Khi thiết lập kết nối thành công, bạn sẽ thấy đèn LED tay cầm đổi thành màu cam ở hai bên touchpad, trong khi đèn trên nút PlayStation sẽ hiển thị một màu trắng duy nhất.

Tìm trò chơi iPhone và iPad tương thích với tay cầm PS5

Như đã nói, không phải bất cứ tựa game nào trên iPhone, iPad của bạn cũng hỗ trợ chế đội chơi với tay cầm chuyên dụng. May thay, có rất nhiều trò chơi tuyệt vời trên iOS hoặc iPadOS hỗ trợ tính năng này. Bạn có thể truy cập địa chỉ https://controller.wtf/mfi-games để xem danh sách đầy đủ những trò chơi như vậy.

Nếu đã đăng ký thuê bao Apple Arcade, bạn sẽ tìm thấy nhiều trò chơi trên dịch vụ này có thể hoạt động đối với tay cầm DualSense. Để kiểm tra xem một trò chơi Apple Arcade bất kỳ có hỗ trợ tay cầm hay không, chỉ cần truy cập trang App Store của trò chơi đó và cuộn xuống dưới cùng.

Nhìn vào phần “Supports” ngay bên dưới liên kết đến trang web của nhà phát triển và chính sách bảo mật. Nếu trò chơi đi kèm khả năng hỗ trợ bộ tay cầm, bạn sẽ thấy “Game Controllers” được liệt kê ở đây.

Hỗ trợ tay cầm

Chúc bạn có được những giây phút giải trí trọn vẹn trên thiết bị của mình.

Thứ Hai, 28/06/2021 23:43
41 👨 568
0 Bình luận
Sắp xếp theo