Cách kết hợp Live Photos thành video trong iOS 13

Live Photos đã xuất hiện trong các thiết bị iOS từ vài năm nay, cho phép bạn ghi lại những khoảnh khắc cụ thể trước hoặc sau khi chụp ảnh. Những khoảnh khắc này sau đó có thể được xem sau cùng với ảnh và đặc biệt hiển thị 1,5 giây chuyển động trước và sau khi ảnh được chụp. Nó có một tính năng nhỏ nhưng đáng kinh ngạc có thể thêm một loạt cảm xúc và là một lời nhắc nhở đẹp về những ký ức xung quanh một bức ảnh đơn giản.

Một tính năng mới được giới thiệu trong iOS 13 cho phép người dùng kết hợp nhiều Live Photo thành video từ trong ứng dụng Photos trên iOS. Điều này tốt hơn nhiều so với phương pháp ghép nhiều Live Photo trước đây (thường là bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa video bên ngoài).

Đầu tiên, bài viết sẽ hướng dẫn cách chụp Live Photos trên thiết bị iOS (dành cho những người bạn chưa quen với tính năng này), sau đó ta sẽ thảo luận về việc tạo video từ nhiều Live Photo:

1. Mở ứng dụng Camera trên thiết bị iOS.

2. Ở đầu màn hình, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn để bật Live Photos. Đó sẽ là một biểu tượng vòng tròn màu vàng với các vòng bao quanh nó. Khi Live Photos được bật, vòng tròn sẽ có màu vàng.

Bật Live Photos

3. Chụp ảnh với Live Photos sẽ lưu cả ảnh như ảnh thường và Live Photo. Bạn có thể xem nó trong bộ sưu tập của mình sau này.

Để xem Live Photo:

1. Mở bộ sưu tập và chọn ảnh bạn vừa chụp.

2. Bạn sẽ thấy nhãn dán Live Photo ở phía trên bên trái màn hình. Khi ảnh được mở, chỉ cần nhấn vào nó để xem Live Photo.

Xem Live Photo

Bạn cũng có thể sử dụng nó làm hình nền hoặc chia sẻ nó với bạn bè.

Kết hợp nhiều Live Photo thành một video liên quan đến việc lưu Live Photo vào các video riêng lẻ. Để làm điều này, hãy thực hiện như sau:

1. Trước tiên, xác định vị trí những Live Photo mà bạn muốn hợp nhất thành một video. Bạn có thể làm điều này bằng cách cuộn xuống Live Photos trong tab Album của ứng dụng Photos.

Cuộn xuống Live Photos

2. Nhấn vào “Select” ở góc trên bên phải.

Nhấn vào “Select” ở góc trên bên phải

3. Chọn những Live Photo mà bạn muốn kết hợp lại với nhau thành một video.

4. Nhấp vào nút Share ở góc dưới bên trái.

Nhấp vào nút Share ở góc dưới bên trái

5. Nhấn vào tùy chọn “Save as Video”.

Nhấn vào tùy chọn “Save as Video”

iOS sẽ tạo video và lưu nó vào Camera Roll. Bạn có thể truy cập nó từ đó hoặc phần Video của ứng dụng Album trong Photos.

Mọi việc đã hoàn tất. Sử dụng phương pháp đơn giản này, bạn có thể dễ dàng kết hợp nhiều Live Photo thành một video để gửi cho người khác và xem sau.

Bạn có thấy hướng dẫn này hữu ích không? Cho mọi người biết ý kiến trong phần bình luận ​​dưới đây nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 11/11/2019 16:22
53 👨 1.397
0 Bình luận
Sắp xếp theo