Intel đưa ra định nghĩa mới về netbook

Netbook thế hệ mới phải chạy được nhiều nền tảng như Windows, Tizen, màn hình 7-12 inch và hỗ trợ Intel Wi-Di hay Blu-ray 2.0.

Intel vừa đưa ra định nghĩa cho netbook thế hệ mới. Ngoài Windows 7 và 8, sản phẩm này sẽ hỗ trợ thêm hệ điều hành Tizen dựa trên nền tảng Meego.

Intel đưa ra định nghĩa mới về netbook
Netbook thế hệ mới có thể chạy cả hệ điều hành Tizen thay vì giới hạn trong Windows 7 và 8 như hiện nay.

Nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới cho biết, những mẫu netbook mới sẽ có kích thước từ 7 đến 12 inch cùng với thiết kế mỏng và không có quạt tản nhiệt. Ngoài ra, các sản phẩm này có thể mang nhiều hình dạng khác nhau, từ thiết kế lai giữa netbook và tablet cho tới bàn phím trượt.

Ngoài ra, Intel còn cho phép các đối tác của mình tích hợp vào netbook những tính năng "hot" như hỗ trợ Blu-ray 2.0, Full HD 1080p, Intel WiDi, PC Sync, phát nhạc không dây, công nghệ kết nối thông minh và khả năng khởi động nhanh. Thêm vào đó, hãng này cũng đưa ra kho ứng dụng Application store giúp người dùng tải phần mềm cho hệ điều hành Windows 7 và 8.

Netbook thế hệ mới sẽ có giá cao hơn các sản phẩm hiện tại. Giá bán của netbook mới sẽ dao động từ 199 cho tới 399 USD. Theo Notebookcheck, những nâng cấp nói trên sẽ giúp cho netbook giành lại được sự chú ý của người dùng.

Thứ Tư, 28/03/2012 10:47
31 👨 196
0 Bình luận
Sắp xếp theo