Hướng dẫn xem thông tin thế hệ vi xử lý Intel trên máy tính Windows

Để tìm ra thông tin về thế hệ vi xử lý Intel trên thiết bị Windows, bạn chỉ cần vài cú nhấp chuột là đủ. Trong bài viết này, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn cách tìm thông tin về vi xử lý và giải thích các thông số. Nếu bạn muốn biết cách xem cấu hình máy tính chi tiết thì có thể tham khảo bài viết này: 4 cách đơn giản để kiểm tra cấu hình, thông tin phần cứng máy tính, laptop

Cách tìm kiếm thế hệ vi xử lý Intel của thiết bị Windows

Đầu tiên, bạn cần mở Windows Explorer và kích chuột phải vào This PC hoặc Computer (tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn đang chạy) để mở menu ngữ cảnh. Sau đó, nhấp chọn Properties.

Chọn Properties

Trong phần View basic information about your computer, bạn sẽ thấy một phần có tên System. Ở đây, bạn sẽ thấy một chuỗi số và kí tự của bộ vi xử lý.

Thông tin về vi xử lý Intel

Vậy những con số này có ý nghĩa gì?

Intel cung cấp phân tích hữu ích về những chữ số và kí tự này:

Phân tích từng kí tự trên số liệu vi xử lý

Trong ảnh trên, i7 là dòng sản phẩm. Số đầu tiên trong chuỗi 4 chữ số (8650) sau brand modifier cho biết thế hệ bộ xử lý Intel của bạn (ở đây là Intel thế hệ thứ 8). Ba chữ số còn lại là số SKU (mã hiệu sản phẩm).

Xem thế hệ vi xử lý rất hữu ích bởi những lý do sau:

  • Nó có thể giúp bạn biết phiên bản Windows nào bạn có thể sử dụng trên máy tính.
  • Khi test các máy tính trong phòng trưng bày trước khi mua hàng, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin này để hiểu rõ hơn về hiệu suất của thiết bị. Hoặc nếu bạn mua một máy tính đã qua sử dụng, đây cũng là cách kiểm tra xem thông tin bên trong máy có như lời người bán nói không.

Hy vọng các thông tin trong bài sẽ có ích cho bạn.

Thứ Ba, 19/09/2017 14:21
31 👨 5.759
0 Bình luận
Sắp xếp theo