Hướng dẫn đồng bộ Clipboard giữa thiết bị Android và PC

Đồng bộ hóa clipboard (khay nhớ tạm thời) giữa thiết bị Android và PC cực kì thuận tiện. Bạn có thể sao chép văn bản hay liên kết từ thiết bị này sang thiết bị kia để dễ dàng truy cập hơn mà không cần kết nối dây hỗ trợ.

Chỉ với thao tác nhấn giữ đơn giản (sau khi đã sao chép thư mục từ máy tính) trên thiết bị Android, bạn có thể dán những thứ đã copy trên máy tính vào điện thoại của mình. Điều này thực sự hữu ích khi bạn cần sao chép nhiều tệp. Trong bài viết này, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu 2 công cụ miễn phí giúp bạn làm điều đó.

Đồng bộ hóa Clipboard giữa Android và PC với Clipbrd

Tuy Clipbrd không phải là ứng dụng phổ biến trên Google Play nhưng nó thực hiện tốt công việc đồng bộ hóa. Việc thiết lập cực kì nhanh chóng, tuy nhiên bạn sẽ cần sử dụng Google Chrome trên máy tính.

Tải Clipbrd trên Android

Cài đặt tiện ích Clipbrd Beta trên Chrome

Cho dù đó là tiện ích Clipbrd Chrome hay ứng dụng Android, điều đầu tiên bạn phải làm là cài đặt. Nếu bạn bắt đầu với tiện ích Chrome, hãy tạo tài khoản bằng cách thêm tên người dùng và mật khẩu.

Khi đã cài đặt xong, hãy cài đặt ứng dụng Clipbrd trên Android và sử dụng các thông tin xác thực đã sử dụng để đăng nhập trong tiện ích Chrome. Nút đồng bộ được bật theo mặt định, nếu bạn muốn tắt thì chỉ cần nhấn vào nó.

Sử dụng 1 tài khoản cho Clipbrd trên Chrome và Android

Để test thử, hãy sao chép một số văn bản trên máy tính và bạn sẽ tự động nhận được thông báo trên thiết bị Android. Sau đó, bạn chỉ cần dán văn bản vào thiết bị Android của mình là xong.

Scatter

Một công cụ miễn phí khác giúp bạn đồng bộ hóa dữ liệu trên Android và máy tính là Scatter. Công cụ này cực dễ thiết lập và hoạt động ngay sau khi được cài đặt.

Đầu tiên bạn cần cài đặt Scatter trên cả máy tính Windowsthiết bị Android. Khi cài đặt Scatter trên máy tính, bạn cần tạo một tài khoản. Tài khoản này sẽ được dùng trên cả thiết bị Android để dễ dàng đồng bộ.

Ứng dụng có giới hạn dung lượng là 6,4 GB và sẽ hiển thị số dung lượng còn lại sau mỗi lần paste dữ liệu. Mọi văn bản hoặc liên kết bạn sao chép từ máy tính sẽ tự động xuất hiện trên ứng dụng Scatter Android.

Nhấp chọn ô trống > thùng rác để xóa dữ liệu không dùng đến

Bạn cũng có thể xóa những dữ liệu không cần dùng tới nữa bằng cách nhấp chọn ô trống bên trái và chọn thùng rác.

Đồng bộ hóa clipboard giữ thiết bị Android và máy tính Windows không hề phức tạp đúng không nào. Nếu bạn đang muốn đồng bộ hóa giữa điện thoại máy tính thì hãy thử trải nghiệm ngay một trong 2 công cụ trên nhé!

Thứ Năm, 28/09/2017 16:00
13 👨 966
0 Bình luận
Sắp xếp theo