HP hoãn tung ra MTXT dùng chip mới của Intel

Chỉ vài ngày sau khi ngừng sản xuất các PC sử dụng chipset bị lỗi của Intel, HP đã hoãn kế hoạch ra mắt các MTXT mới chứa những bộ xử lý Core mới nhất của Intel.

Ban đầu HP dự kiến sẽ trình làng các MTXT dòng Pavilion DV6, DV7 mới tại thị trường Mỹ vào ngày 27/2/2011, nhưng giờ đây hãng quyết định hoãn lại một thời gian. Các MTXT này sẽ chứa chip Core i5 hoặc Core i7 mới nhất dựa trên vi kiến trúc Sandy Bridge (bắt đầu xuất xưởng trong tháng 1/2011).

HP hoãn tung ra MTXT dùng chip mới của Intel
Pavilion DV6

HP không cho biết vì sao lại chậm tung ra những MTXT này. Tuy nhiên, tuần trước Intel đã tiết lộ vấn đề trong chipset gắn liền với các bộ xử lý (BXL) Core mới, mà theo họ, có thể khiến phải trì hoãn việc tung ra các máy tính mới trong nhiều tuần. Lỗi chipset khiến những công ty như HP, Dell, Lenovo, MSI ngừng bán một số máy tính để bàn và MTXT.

Intel đã phát hiện ra vấn đề thiết kế trong chipset 6-Series (có tên mã là Cougar Point). Chipset 6-Series được sử dụng trong các hệ thống với BXL Sandy Bridge. Intel cho biết, cổng SATA (Serial ATA) trong các chipset có thể thoái hóa theo thời gian, làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc chức năng của những thiết bị lưu trữ như ổ đĩa cứng.

Tuần trước, HP cũng hủy bỏ một sự kiện theo kế hoạch sẽ diễn ra tại New York vào ngày 15/2/2011, nơi họ dự kiến sẽ cung cấp một số thông tin về các MTXT doanh nghiệp tương lai.

Hôm thứ Ba 8/2/2011, công ty cũng công bố các MTXT cấp thấp mới Pavilion G4, G6 và G7. Những MTXT này mỏng hơn, nhẹ hơn so với các “tiền bối” của chúng, có giá khởi điểm 449 USD (~9 triệu đồng).

Thứ Tư, 09/02/2011 16:48
31 👨 177
0 Bình luận
Sắp xếp theo