Top 5 eGPU tốt nhất cho MacBook Pro

Ý tưởng về một card đồ họa rời (eGPU) không còn là một điều gì xa vời nữa. Nhờ Thunderbolt 3 và tốc độ truyền 40Gbps băng thông cao, các hộp đựng ổ cứng (external enclosure) giờ đây có thể chứa các card đồ họa cao cấp.

Điều đó có nghĩa là hiện giờ bạn có thể nâng cao hiệu suất hình ảnh của máy Mac, ngay cả khi nó là một laptop. Tuy nhiên, số lượng các card đồ họa được hỗ trợ rất hạn chế và giá khởi điểm cũng cao.

Sau đây là một số eGPU tốt nhất cho MacBook Pro để bạn đọc tham khảo.

1. Blackmagic eGPU

  • Giá tham khảo: $699 (16 triệu đồng)
Blackmagic eGPU
Blackmagic eGPU

Nếu bạn đang tìm kiếm eGPU cho máy Mac, lựa chọn tuyệt vời đầu tiên nên xem xét là Blackmagic eGPU. GPU rời này trang bị bộ xử lý đồ họa Radeon Pro 580 với bộ nhớ GDDR5 8GB. Nó cũng cung cấp một số cổng bổ sung để sử dụng.

Nhờ tính năng Power Delivery lên tới 85W, bạn có thể sử dụng một trong hai cổng Thunderbolt 3 đi kèm để cung cấp năng lượng cho MacBook Pro của mình mà không cần pin dự phòng. Ngoài ra còn có cổng HDMI 2.0 và 4 cổng USB 3.0.

Blackmagic bao gồm cáp Thunderbolt 3 dài 0,5m để bạn có thể bắt đầu sử dụng eGPU này ngay khi mở hộp.

2. Sonnet eGFX Breakaway Box 650

  • Giá tham khảo: $299 (6,9 triệu đồng)

Bạn cần phải cung cấp card đồ họa tương thích với máy Mac khi sử dụng Sonnet eGFX Breakaway Box 650. Bộ nguồn 650W hỗ trợ các card 375W, yêu cầu công suất tối đa tăng thêm 100W.

Ngoài ra còn có 100W Power Delivery dành riêng để cung cấp năng lượng cho laptop với một cổng Thunderbolt 3. Có một cáp Thunderbolt 3 40Gb dài 0,7m đi kèm với thiết bị này.

3. Razer Core X Chroma

  • Giá tham khảo: $399,99 (9,2 triệu đồng)

Nếu bạn đã có sẵn card đồ họa, Razer Core X Chroma là một tùy chọn hộp đựng (enclosure) tuyệt vời khác. Bộ nguồn 700W có thể hỗ trợ card đồ họa lên tới 500W. Ngoài ra còn có 100W để cung cấp năng lượng cho laptop thông qua cổng Thunderbolt 3. Ở phía sau, bạn sẽ tìm thấy 4 cổng USB 3.1 cổng và đầu cắm Gigabit Ethernet.

Khi lắp card, có một tay cầm để nhanh chóng đẩy khay trượt ra. Không cần bất cứ công cụ đặc biệt gì, bạn vẫn có thể cài đặt nhanh chóng và dễ dàng. Hộp đựng này được bổ sung khả năng làm mát và lỗ thông hơi mở trong phần thân để đạt được hiệu suất tỏa nhiệt tốt nhất.

4. Sonnet eGFX Breakaway Puck

  • Giá tham khảo: $299.95 (6,9 triệu đồng)
Sonnet eGFX Breakaway Puck
Sonnet eGFX Breakaway Puck

Sonnet eGFX Breakaway Puck Radeon được sản xuất nhằm mang lại tính di động. Tùy chọn tất cả trong một này có GPU Radeon RX 560 tích hợp, cùng với 3 cổng DisplayPort, một cổng HDMI 2.0 và một đầu cắm Thunderbolt 3 duy nhất.

Cổng Thunderbolt 3 có thể cung cấp năng lượng lên tới 60W cho MacBook Pro. Sonnet bao gồm cáp Thunderbolt 3 dài 0,5m và giá đỡ VESA bổ sung cho phép bạn đặt eGPU ở mặt sau của màn hình để giải phóng không gian bàn làm việc.

5. PowerColor Mini Pro

  • Giá tham khảo: $477,41 (gần 11 triệu đồng)

PowerColor Mini Pro trang bị card đồ họa AMD RX570 tích hợp với bộ nhớ 8GB, do đó, bạn có thể thoải mái thiết lập để gắn nó vào máy Mac. Nhờ một power adapter rời, eGPU này rất nhẹ và nhỏ gọn, hoàn hảo khi đặt trên bàn làm việc, đồng thời cũng góp phần làm giảm bớt lượng nhiệt tỏa ra bên trong.

Ở mặt trước của eGPU là cổng Thunderbolt 3 và hai cổng USB 3.0 để kết nối một thiết bị khác như ổ cứng ngoài. Mặt sau có một số tùy chọn kết nối hiển thị: 2 đầu cắm DisplayPort, 2 cổng HDMI và 1 cổng DVI-D. Ngoài ra còn có một đầu cắm Gigabit Ethernet ở bên cạnh để kết nối Internet nhanh chóng.

Thứ Sáu, 29/05/2020 09:43
51 👨 6.471
0 Bình luận
Sắp xếp theo