Cách đo kích thước màn hình TV để xác định vị trí đặt, để phù hợp

Đôi khi bạn sở hữu một chiếc TV cũ nhưng không biết nó có kích thước như thế nào. Hoặc bạn cần đo kích thước chính xác của TV để ước tính vị trí đặt, để sao cho phù hợp, phải làm thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cách ước tính kích thước màn hình TV

Tất cả các mẫu TV trên thị trường hiện nay thường được phân loại và định giá theo kích thước màn hình, là con số tính bằng đơn vị inch. Các nhà sản xuất có được con số này bằng cách đo khoảng cách chéo từ một góc bất kỳ của màn hình đến góc đối diện.

Kích thước màn hình TV

Để ước tính độ dài đường chéo này của màn hình TV, bạn sẽ cần một chiếc thước dây. Khi TV đã tắt, hãy móc cố định một đầu của thước dây ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Sau đó, tiến hành đo từ góc trên cùng bên trái đến góc dưới cùng bên phải của màn hình (lưu ý không đo phần khung bezel). Đây chính là phép đo đường chéo để ước tính kích thước màn hình TV thông thường.

Ứớc tính kích thước tổng thể của TV để xác định vị trí đặt, để

Một cách khác để đo kích thước của màn hình TV là sử dụng thông số kích thước thực tế của cả bộ khung, bao gồm chiều rộng, chiều cao và chiều sâu. Loại phép đo này không chỉ bao gồm bề mặt của tấm nền, vì vậy, nó phản ánh chính xác hơn không gian mà TV sẽ chiếm trong căn phòng của bạn, từ đó giúp bạn có thể ước tính chính xác hơn vị trí đặt, để phù hợp.

Để đo chiều rộng, chiều cao và chiều sâu của TV, bạn sẽ vẫn chỉ cần đến một chiếc thước dây. Giữ một đầu của thước dây ở mép trên bên trái của khung TV. Đo theo chiều ngang sang phía đối diện, giữ thước dây song song với cạnh trên của bộ khung. Đây chính là chiều rộng tổng thể của TV.

Tiếp theo, bạn thực hiện thao tác tương tự với hai cạnh trái phải của khung TV. Giữ cho thước dây song song với cạnh trái và phải của thiết bị. Đây chính là là chiều cao của TV. Cuối cùng, ước tính độ sâu bằng cách đo phần dài nhất từ cạnh mặt trước đến mặt sau của TV.

Đo chiều cao màn hình TV

Khi đã nắm trong tay toàn bộ kích thước của thiết bị, bạn có thể sắm cho mình một giá đỡ hoặc giá treo TV thích hợp. Hoặc bạn có thể đo các không gian trống trong phòng để xem TV có phù hợp để đặt ở đó hay không.

Meo: Khoảng cách đặt tivi được căn cứ vào kích thước màn hình TV. Tùy vào độ lớn nhỏ của màn hình sẽ có khoảng cách khác nhau, màn hình tivi càng rộng thì khoảng cách ngồi xem càng xa và ngược lại. Công thức tính khoảng cách xem tivi khá đơn giản, bạn chỉ cần nhớ khoảng cách xem tivi tối thiểu sẽ gấp đôi kích thước màn hình, và khoảng cách xem tivi tối đa sẽ gấp 3 kích thước màn hình. Trong đó, kích thước màn hình được tính bằng đơn vị inch, 1 inch = 2,54 cm. Từ đây, chúng ta có công thức cụ thể như sau:

  • Khoảng cách tối thiểu = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 2.
  • Khoảng cách tối đa = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 3.

Ví dụ, khoảng cách phù hợp để đặt một chiếc TV có kích thước màn hình 42 inch là:

  • Khoảng cách tối thiểu = 42 x 2,54 x 2 = 213,36 cm = khoảng 2,1 m.
  • Khoảng cách tối đa = 42 x 2,54 x 3 = 320,04 cm = khoảng 3,2 m.

Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn

Thứ Sáu, 29/07/2022 00:08
51 👨 204
0 Bình luận
Sắp xếp theo