Đánh giá LG Gram 17: Nhẹ hơn bạn nghĩ đó

Một chiếc laptop 17 inch, lại chỉ nặng có 1.3kg!

Thông thường, những laptop 17 inch không bao giờ có cân nặng dưới 1.8kg, tuy nhiên LG đã làm nên kỳ tích đối với Gram 17.

LG Gram 17 là bản update từ mẫu LG Gram ra mắt năm 2019. Ông lớn ngành công nghệ này đã thêm một vài cải tiến quan trọng như cách bố trí khung máy và bàn phím có thay đổi nhỏ, viên pin lớn hơn và chạy chip xử lý thế hệ thứ 10 của Intel Core i7 - 1065G7.

Thiết kế của LG Gram 17

Như đã nói bên trên, đây là chiếc máy có màn hình lớn, lên đến 17 inch. Màn hình có độ phân giải 2560 x 1600 và có tỉ lệ khung hình là 16:10. Vì vậy, nó không chỉ có kích thước rộng mà tính về chiều dọc cũng còn lớn hơn nhiều laptop thông thường khác.

Đây là một màn hình có chất lượng tốt, chỉ với độ sáng trung bình đã có thể thoải mái làm việc ở trời. Màu sắc sống động và chi tiết sắc nét. Xem video trên màn hình 17 inch cho cảm giác cực đã.

Màn hình 17 inch của máy
Màn hình 17 inch của máy

Thời lượng pin của máy cực kỳ xuất sắc. Phiên bản Gram 2020 có pin 80Wh (mẫu năm ngoái là 72Wh), sử dụng được khoảng 10 tiếng sau mỗi lần sạc. Thời lượng pin như này tốt hơn hẳn MacBook Pro và Dell XPS 15. Máy cũng được đi kèm củ sạc 48W, trong một tiếng có thể sạc từ 0 lến 37%.

Bàn phím của máy cũng được hoàn thiện khá tốt, có hỗ trợ đèn. Vì diện tích lớn máy được sở hữu bàn đầy đủ các phím chức năng, kể cả hàng phím số bên phải. Đây là một thiết kế chúng ta không thường thấy trên các mẫu ultrabook ngày nay.

Touchpad mượt mà và cảm giác bấm thoải mái. Tuy nhiên, năm nay LG lại đặt nó ngay dưới phím space, khiến cho người dùng khó đặt tay khi gõ. Mỗi lần gõ phím đều không cẩn thận chạm vào touchpad. Mặc dù không có vấn đề gì lớn xảy ra nhưng cũng gây cho người dùng một chút khó chịu.

Hiệu năng của LG Gram 17

LG Gram 17 hoàn thành tốt các tác vụ thông thường. Kể cả khi chạy nhiều tab Chrome cùng một lúc cũng không thấy có hiện tượng giật lag. Tuy nhiên, bạn không nên mua chiếc máy này với mục đích để chơi game. Nó mất đến 30 phút mới có thể xuất ra một file Adobe Premiere Pro hoàn chỉnh, tệ hơn nhiều so với các mẫu máy khác Dell XPS 13 và Surface Laptop 3. Gram 17 chỉ có thể làm việc với những ứng dụng chỉnh sửa ảnh nhẹ nhàng.

LG Gram 17 không phù hợp với những tác vụ nặng
LG Gram 17 không phù hợp với những tác vụ nặng

Tổng kết

Tuy hiệu năng không được như mong đợi nhưng Gram 17 không phải là một chiếc laptop tồi. Điều quan trọng là bạn biết bạn đang trả tiền cho một sản phẩm như thế nào. Dòng Gram của LG vốn dĩ không phải là những con ngựa chiến mạnh mẽ trên thị trường laptop, nó là những thiết bị laptop phục vụ cho nhu cầu cơ bản. Điểm tối ưu nhất của dòng máy này là nó rất nhẹ. Vậy nên, LG Gram 17 chỉ dành cho những ai yêu thích màn hình lớn không làm đến những công việc sáng tạo.

Giá bán của sản phẩm vào khoảng 37 triệu đồng.

Thứ Hai, 13/07/2020 08:11
51 👨 594
0 Bình luận
Sắp xếp theo