Dân chơi công nghệ ấn tượng với iMac Retina 5K

Ngay khi vừa có mặt tại thị trường Việt Nam, các “tín đồ” của Apple đã có dịp trải nghiệm chiếc iMac Retina màn hình 5K tại buổi offline của một diễn đàn công nghệ.

Dân chơi công nghệ ấn tượng với iMac Retina 5K
Dân công nghệ trải nghiệm iMac Retina 5K tại buổi offline. Ảnh: Thanh Viên.

“Quá đẹp” là từ được thốt lên nhiều nhất từ người dùng khi được “mục sở thị” tận mắt chiếc iMac mới nhất của Apple. Nhiều người không rời mắt khỏi màn hình chiếc iMac mới bởi hình ảnh được phát vô cùng sắc nét, thiết kế giữ được độ sang trọng đặc trưng và gần như ngày càng chỉnh chu của dòng máy iMac.

“Các chi tiết và cổng kết nối trên thân máy được ‘giấu’ đi. Dù màn hình của chiếc iMac này lớn tới 27 inch nhưng các góc cạnh được bo tròn, màn hình mỏng khiến cho không có cảm giác gồ ghề”, bạn An Lâm sinh viên Đại học Bách Khoa, nhận xét.

Tuy nhiên, cải tiến tính năng đắt giá nhất - màn hình 5K - là điều người dùng hào hứng muốn thử. Bạn Gia Tường, sinh viên Đại học Kinh tế Đà Nẵng, đánh giá: “Độ phân giải 5.120 x 2.880 pixel của iMac Retina 5K cho chất lượng hình ảnh mịn như iPad Retina. Màn hình lớn cho lượng không gian (work space) rộng hơn nên xử lý được nhiều tác vụ trên màn hình, không chỉ làm việc thuận tiện mà thử nghiệm tính năng giải trí cũng rất ổn”.

Độ phân giải cao của iMac Retina 5K cho chất lượng hiển thị hình ảnh trội hơn khi so với các thiết bị khác. Vừa kéo vuốt hình ảnh trên chiếc laptop cá nhân vừa trầm trồ so sánh với chiếc iMac, bạn Minh Duy, sinh viên Đại học Hoa Sen, vừa mở hàng loạt hình ảnh trên trang Flick cá nhân. “Hình ảnh trên trang Flick của mình hiển thị chi tiết những đường nét, tiểu tiết, hay thậm chí một vệt nắng mà thông thường xem trên laptop, di động mình không thể thấy được”.

Anh Tài, nhân viên truyền thông tại quận Bình Tân, đại diện cho nhóm khách hàng ưa sản phẩm giải trí, trải nghiệm iMac Retina 5K bằng những video chất lượng 4K từ Youtube. Anh Tài mở đi mở lại các video với chế độ full-screen để thỏa thích xem hết tính năng của nó. “Rất đã. Xem video trên iMac Retina 4K cảm giác như rạp hát tại gia thu nhỏ. Khi xem phim với màn hình này rất dễ quan sát được các chi tiết nhỏ nhặt, màn hình rộng cảm giác như được lấp đầy tầm mắt”, anh Tài hào hứng vừa xem vừa tấm tắc.

Dân chơi công nghệ ấn tượng với iMac Retina 5K
iMac Retina màn hình 27 inch với độ phân giải 5.120 x 2.880 pixel. Ảnh: Đức Đặng.

Không phải ai cũng dễ thích nghi với độ phân giải cao cùng góc màn hình rộng của chiếc iMac Retina 5K, vì vậy mà nó kén người dùng. Cộng với giá thành vào từ 53,8 triệu đồng tại thị trường Việt Nam, khó để khách hàng giải trí phổ thông tiếp cận nhiều, trừ những người có nhu cầu cao trong lĩnh vực thiết kế hay nhiếp ảnh. Vẫn âm thầm quan sát buổi trải nghiệm nhưng có phần trầm lắng hơn, anh Phạm Văn Tuấn người kinh doanh ở lĩnh vực thực phẩm chỉ vào chiếc Macbook Pro 13 inch của mình chia sẻ, “vẫn thích và trung thành với chiếc máy tính nhỏ này”.

“Khi chính tay trải nghiệm, tôi cảm thấy màn hình chiếc iMac này quá to so với độ bao quát của tầm mắt. Nếu làm việc quá lâu trên màn hình 27 inch này dễ gây rối mắt, mỏi mắt. Với dân kinh doanh thường xuyên di chuyển cho công việc, một chiếc máy nhỏ gọn, pin bền sẽ thích hợp hơn”, anh Tuấn tiếp lời. Đồng thời, về việc giá thành bước đầu của iMac còn khá đắt, anh Tuấn hóm hỉnh “chi phí hơn 50 triệu đồng bỏ ra rõ ràng có thể mua được đến 2 chiếc Macbook Retina 2014 của Apple”.

Video trải nghiệm iMac Retina 5K và đánh giá của dân công nghệ:

Thứ Sáu, 31/10/2014 16:43
1,33 👨 770
0 Bình luận
Sắp xếp theo