Cách cài WordPress cục bộ trên máy tính với ServerPress

Để phát triển WordPress cục bộ trên máy tính, ta cần một máy chủ cục bộ với Apache và MySQL được cài đặt sẵn trong máy. Cách dễ nhất để có được những thứ này là cài đặt một ứng dụng, chẳng hạn như WAMP cho Windows (link tải: http://www.wampserver.com/en/)MAMP cho OSX.

Tuy nhiên, việc cài đặt WordPress trên máy tính không hề đơn giản. Trước tiên, chúng ta cần đặt các file WordPress vào thư mục tương ứng, thường được đặt tên là htdocs, tạo cơ sở dữ liệu, nhập thông tin cần thiết để kết nối WordPress với cơ sở dữ liệu và đặt tài khoản người dùng trước khi đưa trang web vào chạy.

Kết hợp với việc thiết lập một máy chủ ảo và số lượng trang web WordPress mà bạn phải xử lý, quá trình này chắc chắn sẽ còn phức tạp hơn nữa. Nếu đang ở trong tình huống như vậy, hãy thử một ứng dụng có tên ServerPress.

Sử dụng ServerPress

ServerPress.com là một ứng dụng máy chủ cục bộ được xây dựng dành riêng cho việc phát triển WordPress, cũng như bbPress và BuddyPress. ServerPress đi kèm với tính năng cho phép cài đặt WordPress nhanh chóng hơn. ServerPress có sẵn cho Windows và OSX. Tải trình cài đặt ở đây và làm theo hướng dẫn tương ứng cho hệ điều hành đang sử dụng.

Khi các service Web và Database (Apache, MySQL) đang chạy, bạn đã sẵn sàng để cài đặt WordPress.

Cài đặt WordPress

Trước khi tiếp tục, xin lưu ý rằng nếu đang sử dụng Pow, bạn có thể cần phải hủy kích hoạt hoặc gỡ cài đặt nó để tránh xung đột, vì cả Pow và ServerPress đều sử dụng tên miền .dev.

Để tạo một dự án WordPress mới, chọn Create a new development website.

Cài đặt Worpress

Đặt tên cho domain trang web và chọn phiên bản WordPress muốn cài đặt. Trong phần Site Root, bạn có thể thấy nơi trang sẽ được cài đặt.

Nơi trang được cài đặt

Nhấn nút Next. ServerPress sẽ tự động thiết lập các công cụ cần thiết (bảng, tên máy chủ, virtualhost, v.v...). Thực hiện theo bước tiếp theo để tạo tài khoản người dùng với quyền Admin cho trang web.

Tạo tài khoản admin

Trang web mới đã được thiết lập.

Di chuyển và thay đổi tên miền

Với ServerPress, bạn cũng có thể thay đổi hoặc sao chép các trang web hiện tại của mình bằng một tên miền khác, chỉ với vài cú nhấp chuột.

Chọn Remove, copy, or move an existing website.

Di chuyển và thay đổi domain

Chọn trang web và chọn xem bạn muốn sao chép, di chuyển hay xóa trang. Trong trường hợp này, như có thể thấy từ ảnh chụp màn hình bên dưới, tác giả muốn di chuyển trang web của mình; đặt nó dưới một tên miền mới.

Di chuyển trang web và đặt dưới tên miền mới

Đặt tên miền trang web mới. Sau đó, trong phần Site Root, bạn cũng có thể chỉ định vị trí thư mục cho trang web. Nhấp vào nút Next. Mọi thứ đã hoàn thành.

Định vị trí thư mục

Nếu bạn không muốn thiết lập WordPress và virtualhost một cách lộn xộn và phức tạp, ServerPress có thể là một lựa chọn tốt. Với nó, bạn có thể cài đặt và chạy chỉ với vài cú nhấp chuột. Hãy thử ServerPress và cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chủ Nhật, 28/07/2019 17:56
52 👨 1.035
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Wordpress