Cách cài đặt Hyper-V trên Windows 11 Home

Mỗi bản phát hành chính của Windows đều có một vài phiên bản hoặc SKU khác nhau, với nhiều tính năng khác nhau. Windows 11 cũng không có gì khác biệt và nó sẽ có các phiên bản như Home, Pro, v.v... Một trong những tính năng lớn thường dành riêng cho các phiên bản Pro của Windows là Hyper-V, nhưng chỉ cần mày mò, bạn có thể thực sự có được chúng trên các phiên bản Home. Trong bài viết hôm nay, Quantrimang.com sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Hyper-V trên Windows 11 Home.

Cách cài đặt Hyper-V trên Windows 11 Home

Bạn có thể nghĩ rằng việc Hyper-V chạy trên phiên bản Home của Windows rất phức tạp, nhưng nó lại đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Đây là những gì bạn cần làm:

Mở Notepad (hoặc một trình soạn thảo plain text khác) để tạo file văn bản.

Dán nội dung sau vào file:

pushd "%~dp0"
dir /b %SystemRoot%\servicing\Packages\*Hyper-V*.mum >hv.txt
for /f %%i in ('findstr /i . hv.txt 2^>nul') do dism /online /norestart /add-package:"%SystemRoot%\servicing\Packages\%%i"
del hv.txt
Dism /online /enable-feature /featurename:Microsoft-Hyper-V -All /LimitAccess /ALL
pause

Lưu file với tên hv.bat. Bạn có thể lưu file này ở bất cứ nơi nào bạn muốn.

Sau khi đã lưu xong, hãy nhấp chuột phải vào file và chọn Run as administrator.

Quá trình diễn ra có thể mất một khoảng thời gian. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ phải khởi động lại máy tính.

Hyper-V sẽ tự động được cài đặt và bạn có thể tìm thấy nó bằng cách tìm kiếm trong menu Start. Nó sẽ được gọi là Hyper-V Manager.

Hyper-V Manager trên Windows 11 Home
Hyper-V Manager trên Windows 11 Home

Công cụ cũng có sẵn trong Windows Tools. Nếu nó không hiển thị, hãy thử cách sau:

Mở ứng dụng Settings và đi tới Apps > Optional features.

Cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào More Windows features.

Tìm Hyper-V trong danh sách và kích hoạt nó. Bạn có thể phải khởi động lại sau đó.

Hyper-V cũng có sẵn trong Windows Tools
Hyper-V cũng có sẵn trong Windows Tools

Bây giờ bạn có thể sử dụng Hyper-V để tạo và quản lý các máy ảo.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết để cài đặt Hyper-V trên Windows 11 Home. Hướng dẫn này cũng hoạt động đối với Windows 10. Rất tiếc, việc cài đặt Hyper-V không kích hoạt Windows Sandbox, đây là một tính năng ảo hóa thú vị khác của Windows.

Windows Sandbox tạo một bản sao “sạch” của phiên bản Windows hiện tại để bạn có thể kiểm tra phần mềm trên đó. Windows Sandbox có một trường hợp sử dụng hơi khác vì nó chỉ sao chép phiên bản Windows hiện tại, chứ không phải bất kỳ hệ điều hành nào bạn muốn. Ngoài ra, Windows Sandbox được reset lại mỗi khi bạn đóng nó. Windows Sandbox thực sự chỉ nhằm mục đích nhanh chóng thử nghiệm một ứng dụng hoặc cài đặt cụ thể mà không làm hỏng PC của bạn.

Sử dụng Hyper-V, bạn có thể tạo máy ảo bằng các file ISO của riêng mình hoặc chọn một trong các tùy chọn do Microsoft cung cấp. Hãng này thực sự cung cấp khả năng tạo một máy ảo Ubuntu ngay lập tức. Máy ảo hoạt động liên tục trừ khi bạn chọn xóa chúng, vì vậy chắc chắn sẽ có nhiều ứng dụng khác so với Windows Sandbox.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 13/10/2021 14:56
4,69 👨 8.823
0 Bình luận
Sắp xếp theo