Cách cài đặt REMnux trên VirtualBox

REMnux là một bản phân phối Linux định hướng phân tích phần mềm độc hại và kỹ thuật Reverse Engineering mã nguồn mở và miễn phí dựa trên Ubuntu 20.04. Đây là một ứng dụng được đông đảo các nhà phân tích phần mềm độc hại chuyên nghiệp yêu thích do có nhiều mô-đun và tính năng.

Nếu bạn đang muốn bắt đầu hành trình của mình với tư cách là một nhà phân tích phần mềm độc hại, thì việc có REMnux trong kho vũ khí của bạn là điều bắt buộc. Hãy tìm hiểu cách bạn có thể cài đặt REMnux trên VirtualBox.

Tải REMnux Virtual Appliance

Trang chủ REMnux
Trang chủ REMnux

Virtual Appliance là một file máy ảo portable và được tạo sẵn mà bạn có thể sử dụng mà không cần phải thao tác với các cấu hình.

REMnux Open Virtualization Appliance (OVA) có dung lượng khoảng 5GB, vì vậy hãy đảm bảo bạn có kết nối Internet ổn định trước khi bắt đầu tải xuống. Sau khi tải xuống, bạn sẽ cần phải load nó trên VirtualBox.

Thêm máy ảo REMnux trong VirtualBox

Giới thiệu REMnux
Giới thiệu REMnux

Khi file OVA đã được tải xuống, hãy kích hoạt một phiên bản VirtualBox mới. Nhấp vào Import và điều hướng đến thư mục bạn đã lưu trữ file REMnux OVA. Chọn nó và cấu hình cài đặt của máy theo yêu cầu của bạn.

Sau khi hoàn tất, hãy xác nhận cài đặt và máy ảo REMnux sẽ được load. Khởi động máy ảo và thử một vài lệnh.

REMnux chạy trên Virtualbox
REMnux chạy trên Virtualbox

Đó là tất cả các bước cần thiết để cài đặt và thiết lập REMnux Linux trong VirtualBox.

Phần mềm độc hại nhắm mục tiêu vào Windows chiếm một phần lớn trong toàn bộ nhóm phần mềm độc hại trôi nổi trên Internet. Do đó, bạn phải có một máy ảo Windows để thử nghiệm với phần mềm độc hại.

Một giai đoạn quan trọng của phân tích phần mềm độc hại là phân tích động, nơi phần mềm độc hại được kích hoạt trong môi trường live. Điều này sẽ không thể thực hiện được nếu không có máy ảo Windows và do đó, điều quan trọng là phải học cách tạo máy ảo Windows.

Thứ Sáu, 23/09/2022 08:05
513 👨 153
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Linux