Cách chạy Chromium OS trên Windows 10

Danh tiếng của Chrome OS đang tăng lên nhanh chóng với vai trò một hệ điều hành máy tính tuyệt vời. Hệ điều hành này từng bị khinh miệt vì sự phụ thuộc vào dịch vụ đám mây và Google, nhưng ngày nay bạn có thể cài đặt ứng dụng Android và Linux trên đó, thậm chí chơi các game PC mới nhất nhờ Google Stadia. Nếu muốn dùng thử Chrome OS để phát triển hoặc phục vụ mục đích cá nhân trên Windows 10, bạn có thể sử dụng Chromium OS mã nguồn mở thay thế.

CloudReady, phiên bản Chromium OS được thiết kế cho PC, có sẵn dưới dạng image cho VMware, lần lượt có sẵn cho Windows. Bằng cách cài đặt CloudReady trên VMware trong Windows, bạn có thể nhận được khá nhiều chức năng của Chrome OS, trừ các ứng dụng và tính năng dành riêng cho Google. Điều quan trọng cần ghi nhớ là bạn không thể chạy các ứng dụng Play Store trên CloudReady nữa.

Nếu bạn muốn chạy các ứng dụng Android trong Windows 10, hãy xem hướng dẫn của Quantrimang.com về cách chạy Android trong Virtualbox.

Sau đây là cách để chạy Chromium OS trong Windows 10.

Trước tiên, bạn cần tải xuống file OVA cho CloudReady. Đây là một máy ảo cho VMware mà bạn cũng cần tải xuống. Còn đây là liên kết đến VMware Workstation 15 Player - phiên bản gọn nhẹ của VMware cho phép bạn chạy một máy ảo duy nhất.

Với file OVA của CloudReady được tải xuống và VMware được cài đặt trên Windows 10, đã đến lúc để chúng làm việc cùng nhau.

Hãy kết hợp file OVA của CloudReady và VMware được cài đặt trên Windows 10
Hãy kết hợp file OVA của CloudReady và VMware được cài đặt trên Windows 10

Mở VMware và ở phía bên phải, nhấp vào “Open a Virtual Machine”. Hãy tìm file OVA của CloudReady mà bạn đã tải xuống và chọn nó.

Tìm file OVA đã tải
Tìm file OVA đã tải

Trong cửa sổ mới, bạn có thể đặt tên cho máy ảo mới của mình và đặt đường dẫn lưu trữ cho tất cả dữ liệu trên máy đó. Khi đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Import và đợi quá trình hoàn tất.

Khi quá trình kết thúc, máy ảo Chromium OS mới sẽ xuất hiện trên màn hình VMware chính. Nhấp đúp vào nó để khởi động. Làm theo các hướng dẫn bên trong CloudReady/VMware để tự thiết lập trên máy ảo.

Thiết lập máy ảo
Thiết lập máy ảo

Đó là tất cả những gì cần làm để tạo ra máy ảo Chrome OS của riêng bạn. Hãy nhớ cập nhật CloudReady bằng cách thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật trong Settings > About CloudReady trên Chromium OS nhé!

Thứ Ba, 04/02/2020 15:19
3,86 👨 7.713
0 Bình luận
Sắp xếp theo