Cách chạy macOS trên Windows 10 bằng VMware Player

Windows 10 là một hệ điều hành tuyệt vời. Chắc chắn nó cũng có nhiều tính năng chưa được hoàn hảo, nhưng có hệ điều hành nào mà không có. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn là fan của Microsoft và Windows, không có nghĩa là bạn không thể dùng hệ điều hành khác trên Windows. Và cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng hệ điều hành hiện tại của bạn và một máy ảo.

Trong bài hướng dẫn này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chạy macOS trong máy ảo, tạo Hackintosh ảo. Hackintosh là cái tên được đặt cho hệ thống không được hỗ trợ đang chạy bất kì hệ điều hành Mac nào.

Những thứ bạn cần để bắt đầu

Trước khi bắt đầu, bạn cần tải xuống và cài đặt một vài thứ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài macOS trên VMware Workstation Player (VMware Player). Tải VMware Player bản mới nhất. Bài hướng dẫn này sử dụng phiên bản 12.5.5.

Chúng ta cũng sẽ cần bản sao của macOS, trong bài viết này dùng macOS Mojave. Techsviewer đã thực hiện phiên bản Intel [Google Drive download] có sẵn, và bạn sẽ tìm thấy một phiên bản AMD thông qua AMD OS X.

VMware Player Intel APFS Mojave 10.14.3:

  • Google Drive:
https://drive.google.com/drive/folders/1gCdBaxlb1J9uQU3EF4_ERycG-MKqabxL?usp=sharing
  • Media Fire:
https://www.mediafire.com/file/8orc9a6z6rr1c73/macOS_Mojave_10.14.4_APFS_by_Techsviewer.rar/file
  • VMware Player Patch Tool (cần có):
https://drive.google.com/drive/folders/1Kup5Pf_wpRidIwa8KgL1G_j1Twtjl2Og

Bạn không chắc máy tính chạy trên bộ xử lý Intel hay AMD? Nhấn phím Windows + X và chọn System. Kiểm tra những thông số được liệt kê bên cạnh "Processor". Khi đã chắc chắn hãy tải xuống phiên bản Intel hoặc AMD.

Thông số kỹ thuật trong Windows 10

Việc tải xuống có thể tốn một chút thời gian. Sau tất cả, đó là toàn bộ hệ điều hành. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, chuyển file đến một vị trí dễ nhớ. Đây là tệp Virtual Machine Disk Format (.VMDK) chứa hệ điều hành.

Khi đã sẵn sàng, di chuyển sang phần tiếp theo.

Cách tạo macOS Mojave Virtual Machine bằng VMware Workstation Player

Nếu thích VMware hơn VirtualBox, bạn có thể tạo một máy ảo macOS Mojave bằng cách sử dụng VMware hoạt động chính xác như VirtualBox. Và giống như khi cài macOS trên Win bằng VirtualBox, VMware cũng yêu cầu vá trước khi máy ảo macOS Mojave hoạt động.

Vá VMware Workstation Player

Trong danh sách file “macOS Virtual Image” ở trên là “VMware Player Patch Tool”. Trước khi bắt đầu, hãy tải xuống công cụ vá này. Sau đó, duyệt đến vị trí bạn đã tải xuống công cụ vá lỗi. Trích xuất nội dung của kho lưu trữ. Quá trình này hoạt động tốt nhất khi các thư mục nằm trên cùng một ổ (ví dụ, thư mục gốc VMware và kho lưu trữ được trích xuất đều được tìm thấy trên ổ C:\).

Hãy chắc chắn rằng VMware đã hoàn toàn đóng. Bây giờ, trong thư mục patcher, bấm chuột phải vào script lệnh win-install và chọn Run as Administrator. Script sẽ mở một cửa sổ Command Prompt và patch-script sẽ chạy. Hãy chú ý! Script xuất hiện đột ngột và bạn cần theo dõi bất kỳ thông báo “File not Found” nào xuất hiện.

Lý do phổ biến nhất cho các thông báo lỗi “File not found” hoặc “System cannot find the file specified” là cài đặt VMware Workstation Player ở một vị trí khác với thư mục mặc định và thực thi bản vá từ một thư mục khác.

Khi bản vá hoàn thành, bạn có thể mở VMware.

Tạo máy ảo macOS Mojave bằng VMware

Chọn Create a New Virtual Machine. Chọn I will install the operating system later. Bây giờ, chọn Apple Mac OS X và thay đổi Version thành macOS 10.14. Nếu bạn không thấy các tùy chọn macOS, thì đó là do bản vá không được cài đặt chính xác.

Tạo máy ảo macOS Mojave bằng VMware

Tiếp theo, bạn cần chọn một cái tên cho máy ảo macOS Mojave. Chọn một tên nào đó dễ nhớ, sau đó sao chép đường dẫn file vào một nơi nào đó tiện dụng mà bạn sẽ cần để thực hiện một số chỉnh sửa trong giây lát. Trên màn hình tiếp theo, hãy chọn kích thước ổ cứng tối đa được đề xuất, sau đó chọn Store virtual disk as a single file. Hoàn thành trình hướng dẫn tạo ổ đĩa ảo, nhưng chưa khởi động máy ảo.

Chỉnh sửa cài đặt máy ảo macOS Mojave

Trước khi có thể khởi động máy ảo, bạn phải chỉnh sửa thông số kỹ thuật phần cứng. Thêm vào đó, bạn cần cho VMware biết nơi để tìm macOS VMDK.

Từ màn hình chính của VMware, chọn máy ảo macOS Mojave, sau đó nhấp chuột phải và chọn Settings. Giống như VirtualBox, tăng bộ nhớ máy ảo lên tối thiểu 4GB. Bạn có thể cấp phát nhiều hơn nếu bạn có RAM dự phòng.

Chỉnh sửa cài đặt máy ảo macOS Mojave

Trong Processors, chỉnh sửa số lượng core có sẵn thành 2.

Bây giờ, trong Hard Disk (SATA), bạn cần xóa ổ cứng đã tạo trước đó. Chọn Remove và VMware sẽ tự động xóa ổ đĩa. Bây giờ, chọn Add > Hard Disk > SATA (Recommended) > Use an existing disk. Duyệt đến vị trí của macOS VMDK.

Chỉnh sửa file macOS VMX

Đây là những chỉnh sửa cuối cùng trước khi bật máy ảo VMware macOS Mojave!

Đóng VMware. Đi đến vị trí bạn đã lưu trữ máy ảo macOS. Vị trí mặc định là:

C:\Users\YOURNAME\Documents\Virtual Machines\YOUR MAC OS X FOLDER

Duyệt đến macOS.vmx, nhấp chuột phải và chọn Open with…, chọn Notepad (hoặc trình soạn thảo văn bản ưa thích của bạn). Cuộn xuống dưới cùng của file cấu hình và thêm dòng sau:

smc.version = "0"

Chọn Save > Exit.

Bây giờ, bạn có thể mở VMware. Hãy chọn máy ảo macOS Mojave của bạn và kích hoạt nó!

Kích hoạt máy ảo macOS

Cài đặt các công cụ VMware vào máy ảo macOS Mojave

Bạn còn nhớ file ISO khác được tải xuống bằng công cụ vá VMware chứ? Nó chứa các công cụ VMware, một bộ tiện ích và extension giúp cải thiện việc xử lý chuột, hiệu suất video và những thứ hữu ích khác.

Với máy ảo macOS đang chạy, chọn Player > Removable Devices > CD/DVD (SATA) > Settings. Chọn Use ISO image file, sau đó duyệt đến vị trí của file VM Tool New.ISO đã tải xuống trước đó. Nhấn OK và quay trở lại macOS.

Nhấn OK

Trên desktop, bạn cần lưu ý biểu tượng ổ VMware Tools. Bấm đúp vào ổ để mở, sau đó chọn Install VMware Tools. Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ gặp một cảnh báo bảo mật. Chọn Open Security Preferences > Allow, sau đó nhấp vào biểu tượng khóa để xác nhận thay đổi. Khởi động lại máy ảo và bạn có thể bắt đầu sử dụng macOS theo ý muốn.

Xử lý sự cố

Có một vài điều có thể gặp trục trặc trong quá trình cài đặt máy ảo macOS trong VMware Player Workstation.

Nếu không thể thấy “Apple Mac OS X” trong trình hướng dẫn tạo máy ảo, thì bạn cần phải xem lại quy trình vá lỗi. Đảm bảo mọi tiến trình liên quan đến VMware Player đều tắt.

Nếu bạn nhận được thông báo, “Mac OS X is not supported with binary translation”, khi khởi động máy ảo, rất có thể bạn cần kích hoạt ảo hóa trong cấu hình BIOS/UEFI của mình.

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi “VMware Player unrecoverable error: (vcpu-0)” khi khởi động máy ảo, bạn cần quay lại file cấu hình macOS.vmx để đảm bảo bạn đã thêm dòng bổ sung và lưu chỉnh sửa.

Máy ảo macOS cho phần cứng AMD

Apple sử dụng phần cứng Intel cho máy tính để bàn và máy tính xách tay. Việc cấu hình máy ảo macOS bằng phần cứng Intel dễ dàng hơn vì thông số kỹ thuật phần cứng rất giống nhau. Với AMD, mọi chuyện lại ngược lại. Vì Apple không phát triển macOS trên phần cứng AMD, nên việc tạo một máy ảo macOS trên hệ thống AMD sẽ khó khăn hơn.

Diễn đàn AMD OS X là một tài nguyên tuyệt vời cho các máy ảo macOS. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều chủ đề trên diễn đàn liên quan đến máy ảo AMD macOS.

Dùng thử ngay!

Bây giờ bạn đã tạo một máy ảo macOS trong VMware Player. Thử macOS trước khi bạn thực hiện chuyển đổi từ Windows hoặc sử dụng nó để truy cập vào một số ứng dụng có uy tín nhất mà Apple cung cấp.

Bạn sử dụng máy ảo macOS nhằm mục đích gì? Bạn thích sử dụng VirtualBox hay VMware Player hơn? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách comment bên dưới nhé!

Thứ Ba, 12/11/2019 11:45
4,117 👨 44.354
0 Bình luận
Sắp xếp theo