Cách viết chữ uốn lượn trên Photoshop

Chọn kiểu có sẵn hoặc tự tạo khung chữ

Chữ viết trên Photoshop có thể biến đổi thành nhiều kiểu chữ nghệ thuật khác nhau, thay vì chỉ chọn font chữ hay màu sắc chữ đơn giản. Bạn có thể tạo kiểu hiệu ứng cắt lát chữ trên Photoshop, lồng ghép chữ vào hình ảnh trên Photoshop hay đơn giản tạo kiểu chữ uốn lượn, vòng cung, vòng tròn cho chữ. Việc tạo ra những kiểu chữ uốn lượn theo nhiều hình thù khác nhau rất đơn, chúng ta có thể sử dụng khung hình chỉnh chữ có sẵn, hoặc tự bạn tạo khung hình rồi nhập chữ vào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo chữ nghệ thuật trên Photohsop.

Cách 1: Viết chữ uốn lượn Photoshop bằng Warp text

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần chèn nội dung chữ viết vào hình ảnh bằng cách nhấn vào biểu tượng chữ T, rồi chọn font chữ, cỡ chữ, màu chữ, điều chỉnh vị trí của chữ.

Viết chữ trên Photoshop

Bước 2:

Tiếp đến nhấn vào layer chữ rồi nhấn vào chữ trong hình ảnh rồi bôi đen toàn bộ nội dung chữ viết. Click tiếp chuột vào biểu tượng Warp text ở thanh công cụ bên trên giao diện.

Biểu tượng Warp text

Hiển thị giao diện cửa sổ chọn kiểu chữ uốn lượn với 15 kiểu. Nhấn vào khung Style rồi chọn kiểu chữ uốn lượn muốn sử dụng.

Chọn kiểu uốn lượn

Bước 3:

Tiếp đến chúng ta tiến hành lựa chọn độ cong của hiệu ứng chữ tại thanh Bend. Thanh được để giá trị mặc định là 50%, nhưng chúng ta có thể thay đổi giá trị đó bằng cách kéo thanh trượt về trái hoặc phải. Nếu kéo giảm xuống thì độ cong của chữ được giảm xuống.

Chọn độ cong chữ

Nếu giảm xuống giá trị âm thì chữ sẽ bẻ cong theo hướng ngược lại.

Cong theo ngược hướng

Bước 4:

Cũng trong giao diện chỉnh sửa bạn sẽ thấy có 2 thanh Horizonal và Vertical. Horizonal dùng để bẻ cong chữ theo hướng về bên trái hay sang phải và Vertical xoay chữ theo hướng từ trên xuống dưới.

Tùy theo hình ảnh và chúng ta lựa chọn kiểu uốn chữ thích hợp.

Cong chữ từ trái sang phải hay ngược lại

Cách 2: Tạo chữ cong trên Photoshop bằng Shape

Bước 1:

Trước hết chúng ta cần phải chọn hình muốn tạo khung cho chữ như hình dưới đây.

Tạo khung hình

Bước 2:

Vẽ hình vào trong ảnh rồi chuyển sang phần layer, nhấn vào layer khung hình rồi chuyển mục Fill về 0% để loại bỏ nền của hình vẽ.

Chuyển Fill về 0%

Bước 3:

Nhấn vào công cụ T rồi di chuột vào hình vẽ đến khi hiển thị đoạn vẽ uốn lượn thì bạn click vào khung hình để nhập chữ. Cuối cùng chúng ta chỉ cần nhập chữ theo khung hình là được.

Vẽ chữ theo hình

Cách 3: Viết chữ uốn lượn Photoshop bằng Pen Tool

Bước 1:

Click chuột phải vào biểu tượng đầu bút và chọn Pen Tool để tạo đường vẽ tùy chọn.

Chọn bút vẽ

Vẽ đường kẻ bằng cách chấm các điểm trên ảnh rồi tạo đường vẽ.

Tạo đường vẽ

Bước 2:

Tiếp đến người dùng nhấn vào chữ T để viết chữ theo đường vẽ đó là xong.

Viết chữ theo đường vẽ

Như vậy bạn đã có 3 cách khác nhau để viết chữ nghệ thuật, kiểu uốn lượn trên Photoshop. Riêng với cách vẽ bằng công cụ Pen Tool thì chúng ta cần phải điều chỉnh đường vẽ cần thận để đúng với đường vẽ muốn viết chữ.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 08/05/2019 21:58
3,73 👨 28.187
0 Bình luận
Sắp xếp theo