Cách tùy chỉnh tile trên menu Start Windows

Windows 10 đi kèm với một loạt các tùy chọn tùy chỉnh. Tuy nhiên, một số phần của Windows 10 không thể dễ dàng tùy chỉnh, chẳng hạn như các tile trên menu Start.

Dưới đây, cách bạn tạo các tile tùy chỉnh trên menu Start trong Windows 10.

1. Cách thêm cột tile trên menu Start

Theo mặc định, Windows 10 hiển thị ba cột tile (ô) trong menu Start. Nó có cột thứ 4 ẩn mà người dùng không biết. Do đó bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm cột vào menu Start để hiển thị nhiều ứng dụng hơn khi click vào nút Windows.

Bước 1. Mở Settings từ menu Start.

Mở Settings

Bước 2. Click vào Personalization.

Click vào Personalization

Bước 3. Click vào Start ở menu bên trái và bật tùy chọn Show more tiles ở bên phải.

bật tùy chọn Show more tiles

Menu Start giờ đã có thêm cột để bạn kéo tile vào.

Menu Start có thêm cột

Nếu kéo cạnh phải của menu Start sang bên phải, bạn sẽ thấy thêm bốn cột tile nữa để sắp xếp và tổ chức các nội dung yêu thích.

Thêm bốn cột tile nữa

2. Tùy chỉnh cài đặt hệ thống menu Start

Cài đặt hệ thống Windows 10 chứa một số cài đặt live tile trên menu Start mà bạn có thể điều chỉnh.

Cài đặt menu Start mặc định của Windows 10 được tìm thấy trong Start > Settings > Personalization > Start.

Nếu bạn muốn thêm tile vào menu Start, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ chương trình nào và chọn Pin to Start. Khi một chương trình được thêm vào menu Start, bạn có thể thay đổi kích thước biểu tượng bằng cách nhấp chuột phải vào ô và chọn Resize.

Bạn có thể thay đổi kích thước biểu tượng
Bạn có thể thay đổi kích thước biểu tượng

Các chương trình, như ứng dụng thời tiết được tải xuống thông qua Windows Store, thậm chí còn có các tính năng live tile tích hợp. Bạn cũng có thể thêm ứng dụng Chrome và ứng dụng Universal Windows Platform (UWP), cùng với bất kỳ chương trình nào có trên PC vào menu Start.

Có các tính năng live tile tích hợp
Có các tính năng live tile tích hợp

3. Tạo live tile tùy chỉnh với Better StartMenu

Better StartMenu là một công cụ tùy biến menu Start của Windows 10 phổ biến, giúp dễ dàng sử dụng các tùy chọn tùy chỉnh live tile.

Để biết cách thực hiện chi tiết, vui lòng tham khảo bài viết: Cách tạo Live Tile tùy chỉnh với Better StartMenu.

3. Thêm live tile Steam tùy chỉnh vào menu Start của Windows 10

Bạn có thể sử dụng Better StartMenu để thêm các tile biểu tượng game tùy chỉnh vào menu Start của Windows 10. Tuy nhiên, một tùy chọn tốt hơn là công cụ miễn phí Steam Tile, lấy thông tin trực tiếp từ tài khoản Steam của bạn để cung cấp dữ liệu cho live tile.

Steam Tile
Steam Tile

Steam Tile yêu cầu SteamID để hoạt động. Bạn cũng phải đặt profile ở chế độ công khai. Để tìm SteamID, hãy mở Steam, sau đó đi tới Account Name > Profile > Edit Profile > Custom URL. Thêm URL ưa thích và nhấp vào Save Changes.

Sau khi tạo SteamID, hãy nhập nó vào màn hình chào mừng Steam Tile và bạn có thể bắt đầu ghim các tile Steam tùy chỉnh trực tiếp vào menu Start Windows 10 của mình.

Sử dụng Steam Tile rất rõ ràng và ấn tượng. Steam Tile cũng cho phép bạn truy cập game mà không cần phải mở thư viện Steam.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 20/02/2020 11:04
52 👨 2.913
0 Bình luận
Sắp xếp theo