Cách tắt đồng bộ ảnh Google Photos tự động

Google Photos có chế độ tự động đồng bộ hình ảnh từ thiết bị lên tài khoản Google, giúp bạn lưu lại ngay mọi hình ảnh hay video của mình. Tuy nhiên, chế độ đồng bộ ảnh Google Photos tự động này sẽ làm tăng dung lượng bộ nhớ Google, chiếm dụng bộ nhớ của những dữ liệu khác. Chính vì thế bạn nên giải phóng bộ nhớ trên Google Photos bằng cách tắt chế độ tự động đồng bộ hình ảnh lên Google Photos. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tắt đồng bộ ảnh Google Photos tự động.

Hướng dẫn tắt đồng bộ ảnh Google Photos tự động

Bước 1:

Trước hết bạn truy cập vào ứng dụng Google Photos trên điện thoại của bạn, rồi nhấn vào ảnh đại diện ở góc phải trên cùng màn hình.

Lúc này bạn sẽ nhấn tiếp vào nhóm Chế độ cài đặt của Photos để thay đổi thiết lập của ứng dụng.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện cài đặt trên ứng dụng Google Photos. Bạn nhấn vào mục Sao lưu và đồng bộ hóa để điều chỉnh chế độ sao lưu trên ứng dụng.

Sao lưu và đồng bộ ảnh Google Photos

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy chế độ Sao lưu và đồng bộ hóa đang được được kích hoạt để sử dụng. Chúng ta sẽ tắt chế độ Sao lưu và đồng bộ hóa này đi để không tự động sao lưu dữ liệu lên Google Photos nữa.

Video hướng dẫn tắt đồng bộ ảnh Google Photos trên điện thoại

Hướng dẫn tắt đồng bộ ảnh Google Photos tự động trên PC

Bước 1:

Trên máy tính tại khay hệ thống bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Google Drive như hình dưới đây.

Tùy chỉnh Google Drive

Bước 2:

Chuyển sang giao diện chính trên Google Drive, bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải trên cùng.

Cài đặt Google Photos

Bước 3:

Lúc này chúng ta sẽ nhấn chọn vào thiết lập Pause Syncing để tắt đồng bộ dữ liệu trên Google Photos.

Tắt chế độ đồng bộ Google Drive

Thứ Hai, 14/11/2022 09:15
31 👨 2.626
0 Bình luận
Sắp xếp theo