Cách tắt/bật 5G trên iPhone 12 dễ nhất

Tiêu chuẩn kết nối internet không dây 5G mới hứa hẹn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tốc độ truyền tải dữ liệu mạng trên các mẫu iPhone 12 mới. Tuy nhiên, chuẩn kết nối này đôi khi cũng có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin trên thiết bị, khiến điện thoại nhanh nóng, hao pin hơn, đặc biệt là khi 5G được bật liên tục ngay cả khi không sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại khác và tìm cách tắt/bật 5G trên điện thoại thì hãy tham khảo bài hướng dẫn trước đó của Quantrimang.com nhé.

Cách tắt 5G trên iPhone

Làm thế nào để tắt kết nối không dây 5G trên iPhone khi không sử dụng? Bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

Bước 2: Tìm và nhấn vào Di động.

Bước 3: Bạn nhấp vào Tùy chọn dữ liệu di động.

Vào cài đặt Di động trên iPhone

Bước 4: Trong Tùy chọn dữ liệu di động, hãy nhấn vào Thoại và dữ liệu.

Bước 5: Bấm vào tùy chọn “LTE” hoặc 4G từ danh sách để tắt hoàn toàn 5G.

Tắt 5G trên iPhone

Ngoài ra, bạn có thể chọn tùy chọn “5G Tự động” trong danh sách này. Thiết lập này sẽ cho phép iPhone tự động tắt 5G để tiết kiệm pin khi không cần thiết.

Lưu ý: Nếu iPhone của bạn không bao gồm phần cứng hỗ trợ 5G, bạn sẽ không thấy xuất hiện tùy chọn 5G ở đây. Apple đã bổ sung hỗ trợ 5G đối với iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Các mẫu iPhone cũ hơn không hỗ trợ 5G.

Sau đó, thoát khỏi Cài đặt. 5G hiện đã bị tắt trên iPhone của bạn.

Cách bật 5G trên iPhone

Nếu cần bật lại 5G trên iPhone, bạn làm tương tự như trên từ bước 1 đến bước 4, tức là vào Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Thoại và dữ liệu và chọn 5G Bật hoặc 5G Tự động.

Bật 5G trên iPhone

Tham khảo thêm:

Thứ Sáu, 29/01/2021 23:47
4,36 👨 4.930
0 Bình luận
Sắp xếp theo