Cách tạo và chia sẻ địa điểm yêu thích trên Google Maps

Tạo danh sách nhà hàng, quán ăn, khu giải trí,... ưa thích

Google Maps hỗ trợ bạn tạo mục lưu các địa điểm yêu thích để chúng ta có thể tìm kiếm lại bất cứ khi nào mình muốn, hoặc có thể chia sẻ tới người khác để họ cũng có ngay được địa điểm cần. Bạn có thể tạo nhiều mục địa điểm khác nhau theo sở thích, hoặc những địa điểm phục vụ cho công việc. Bất cứ khi nào cần tìm kiếm, bạn chỉ cần vào từng mục để xem lại các địa điểm, thông tin và địa chỉ mà không cần phải tìm lại trên bản đồ. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chia sẻ mục địa điểm này tới bất kỳ ai mà bạn muốn, hoặc có thể điều chỉnh chế độ hiển thị mục địa điểm trên Google Maps. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo album địa điểm yêu thích trên Google Maps.

Hướng dẫn lưu địa điểm yêu thích trên Google Maps

Bước 1:

Chúng ta tìm kiếm địa điểm yêu thích trên bản đồ rồi nhấn biểu tượng Lưu ở bên dưới. Lúc này bạn cần nhấn vào Danh sách mới để tạo mục mới lưu các địa điểm mà bạn yêu thích.

Bước 2:

Tiếp đến chúng ta điền các thông tin về mục địa điểm yêu thích rồi nhấn nút Tạo ở góc phải bên trên để tạo danh sách mới. Tiếp tục thêm những địa điểm yêu thích khác vào mục đã tạo, hoặc chúng ta cũng có thể tạo danh sách mới.

Tạo mục yêu thích

Bước 3:

Quay trở lại bản đồ, để truy cập lại vào những mục địa điểm đã tạo, bạn nhấn vào biểu tượng Đã lưu ở phía dưới cùng giao diện. Lúc này chúng ta sẽ nhìn thấy mục Danh sách của bạn với các mục mà chúng ta đã tạo. Bạn nhấn vào mục muốn xem địa điểm là được.

Trong giao diện này chúng ta cũng có thể nhấn Chia sẻ để gửi album địa điểm tới người khác.

Bước 4:

Hiển thị các tùy chọn để bạn gửi album trên Google Maps tới người khác.

Chia sẻ mục yêu thích

Video hướng dẫn tạo album địa điểm yêu thích trên Google Maps

Xem thêm:

Thứ Ba, 01/09/2020 09:30
1,84 👨 2.952
0 Bình luận
Sắp xếp theo