Cách tạo máy nhắc nội dung Teleprompter trực tuyến

Với những người thường xuyên phải thuyết trình trước đám đông như những học giả, nhà diễn thuyết thì chắc không xa lạ với thuật ngữ Teleprompter để chỉ những máy nhắc chữ cho người thuyết trình. Loại thiết bị này sẽ hiển thị đầy đủ nội dung để chúng ta có thể quan sát và đọc theo. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để chuẩn bị cho mình máy nhắc chữ Teleprompter, thì có thể tham khảo một số trang web tạo máy nhắc chữ dưới đây.

Những trang web này cho phép người dùng nhập nội dung cần trình bày trên máy tính, hoặc điện thoại rồi từ đó theo dõi để đọc theo. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số công cụ tạo máy nhắc chữ.

1. Tạo máy nhắc chữ bằng ScriptSlide

Bước 1:

Người dùng truy cập vào trang chủ của ScriptSlide theo link dưới đây. Tại giao diện này chúng ta nhấn chọn vào Start ScriptSlide để thực hiện.

https://scriptslide.com/

Trang tạo máy nhắc chữ

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới chúng ta nhấn tiếp vào nút Create để nhập nội dung. Trong trường hợp không xuất hiện nút này thì đã bị ẩn đi và bạn cho hiển thị lại bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

Tạo nội dung mới

Hiển thị giao diện để chúng ta nhập nội dung cần trình bày.

Nhập nội dung

Bước 3:

Trong quá trình nhập nội dung nếu muốn nổi bật bất cứ nội dung nào thì bạn chỉ cần bôi đen nội dung đó, rồi nhấn tiếp vào biểu tượng hình bút là được.

Bôi đen nội dung cần nổi bật

Lúc này nội dung được highlight để tạo chú ý hơn trong tài liệu khi chúng ta theo dõi. Để hủy đánh dấu thì người dùng chỉ cần click lại vào nội dung đó rồi nhấn vào biểu tượng hình bút là được.

Nổi bật nội dung

Bước 4:

Sau khi đã nhập đầy đủ các nội dung, chúng ta nhấn vào biểu tượng máy tính ở góc dưới cùng bên phải để chuyển sang giao diện máy nhắc chữ.

Chuyển sang giao diện máy nhắc

Giao diện máy nhắc chữ sẽ là nền đen và chữ trắng với kích thước rất đơn giản để giúp bạn theo dõi dễ dàng. Cạnh phải là thanh Settings để điều chỉnh lại giao diện.

Giao diện nội dung nhắc chữ

Nếu muốn chỉnh to cỡ chữ thì kéo về bên phải tại thanh Font Size. Nếu muốn các dòng chữ giãn cách hơn thì kéo về phía tay phải tại thanh Line Spacing.

Giao diện nội dung nhắc chữ

Bước 5:

Người dùng mở điện thoại hay máy tính bảng có tính năng quét mã QR rồi quét mã QR trong giao diện máy nhắc chữ trên máy tính. 2 thiết bị có thể kết nối mạng khác nhau.

Lúc này giao diện trên điện thoại hiển thị giao dện trang web ScriptSlide với chữ Next và Preview. Khi chúng ta nhấn 2 chữ này thì đồng thời nội dung trong giao diện máy tính cũng chuyển động theo.

Cũng tại giao diện trên điện thoại bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa để hiển thị giao diện chỉnh font chữ và khoảng cách giữa các dòng, mà không phải điều chỉnh trực tiếp trên máy tính.

Bước 6:

ScriptSlide sẽ lưu lại phiên làm việc của bạn và hiển thị các nội dung ở bên trái giao diện như hình. Khi bạn nhập nội dung sẽ được lưu lại và nhấn Create để tạo nội dung mới là được.

Giao diện nội dung nhắc chữ

Nếu muốn lưu lại lịch sử phiên làm việc thì có thể đăng ký tài khoản ScriptSlide như hình dưới đây.

Đăng ký tài khoản

2. Cách tạo nội dung máy nhắc trên Teleprompt.me

Bước 1:

Người dùng truy cập vào link dưới đây để vào trang chủ của Teleprompt.me. Teleprompt.me hoạt động hiệu quả trên trình duyệt Chrome.

  • https://teleprompt.me/

Khi đó người dùng sẽ được yêu cầu cho phép trang web sử dụng micro trên trình duyệt Chrome.

Sử dụng micro

Bước 2:

Nhập nội dung ở thanh trắng tại góc bên phải màn hình. Khi đó nội dung sẽ hiển thị tại giao diện lớn như dưới đây.

Nhập nội dung

Bên cạnh đó trang web cũng cung cấp tới người dùng thêm 2 tùy chọn cỡ chữ tại mục Sizemàu sắc của chữ với 4 màu khác nhau. Bạn có thể sử dụng 2 mục này để theo dõi nội dung dễ dàng và thuận tiện hơn khi thuyết trình.

Chọn cỡ chữ

Bước 3:

Cũng tại trang chủ của teleprompt.me, khi nhấn vào nút Flip text sẽ dùng để lật chữ, trong trường hợp theo dõi nội dung qua tấm gương. Nút Restart để quay lại đoạn văn bản đầu tiên.

Sau khi đã nhập nội dung và thiết lập thêm cho văn bản, người dùng chỉ cần nói và nội dung trên teleprompt.me sẽ tự động được di chuyển theo. Trang web tự động cuộn nội dung khi người dùng tiếp tục nói và tạm dừng khi chúng ta dừng nói.

Lật chữ

Teleprompt.me không giơngs với những dịch vụ tạo Teleprompter khác đó là thay vì người dùng phải nhấn trực tiếp để dừng nội dung, thì teleprompt.me sẽ nhận lệnh qua micro trên trình duyệt. Khi bạn nói thì giao diện trang sẽ tự động cuộn, nếu bạn dừng thì giao diện của teleprompt.me cũng ngừng lại. Tính năng này thuận tiện hơn rất nhiều cho người dùng trong suốt quá trình thuyết trình hay phát biểu.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 17/10/2019 21:52
54 👨 12.048
0 Bình luận
Sắp xếp theo