8 ứng dụng ghi chú tốt nhất cho iPad và iPad Pro

Có một ứng dụng ghi chú đáng tin cậy được cài đặt trên iPad là một phần thiết yếu để duy trì năng suất khi bạn di chuyển. Các ứng dụng ghi chú tốt nhất trên iPad sẽ đồng bộ ghi chú trên tất cả các thiết bị và đi kèm với một loạt các tính năng hữu ích.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng ghi chú tốt nhất cho iPad hoặc iPad Pro, hãy tiếp tục đọc bài viết sau đây để tìm hiểu thêm.

Đâu là ứng dụng ghi chú tốt nhất cho iPad và iPad Pro?

1. GoodNote

GoodNote

Nếu bạn thích ghi chú bằng chữ viết tay hơn là dùng bàn phím trên màn hình, GoodNotes là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Đây có thể được coi là ứng dụng ghi chú tốt nhất cho Apple Pencil.

Sử dụng bút stylus để ghi chú trên iPad có một số lợi ích đáng chú ý, đặc biệt đối với vài loại nội dung nhất định. Ví dụ, nếu bạn cần ghi lại các phương trình, công thức và những ký tự khoa học phức tạp khác, sử dụng bàn phím rất khó khăn, thậm chí là không thể thực hiện được.

Các tính năng quan trọng trong GoodNotes bao gồm khả năng chú thích những file PDF, cách chuyển đổi nội dung viết tay thành văn bản và đồng bộ ghi chú với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây lớn.

Tải GoodNotes (Miễn phí).

2. Apple Notes

Apple Notes

Đôi khi giải pháp rõ ràng nhất lại là lựa chọn tốt nhất. Đó chính là trường hợp của Apple Notes.

Ứng dụng này được cài đặt sẵn trên các thiết bị iOS và hoàn toàn miễn phí sử dụng. Một thiết kế lại trùng với thời điểm phát hành iOS 11 vào cuối năm 2017 đã mang lại cho ứng dụng này một số cải tiến. Giờ đây, Apple Notes trở thành một trong những ứng dụng ghi chú tốt nhất dành cho iPad và iPad Pro.

Apple Notes có một loạt các công cụ ấn tượng hoạt động với Apple Pencil. Nó cung cấp các tùy chọn kiểu mở rộng và sử dụng iCloud để đồng bộ với tất cả các thiết bị Apple khác một cách liền mạch.

Tham khảo thêm bài viết: Những tính năng hữu ích trên ứng dụng Notes iPhone để biết chi tiết.

Tải Apple Notes (Miễn phí).

3. Notability

Notability

Notability là ứng dụng ghi chú tốt nhất cho iPad nếu khả năng chú thích các file PDF là tính năng quan trọng đối với bạn. Nhờ khả năng tạo điều kiện cho việc ghi chú bằng Apple Pencil hoặc bút stylus, Notability trở thành một ứng dụng tuyệt vời để tạo ra các bảng bullet journal (cách ghi chép công việc và kế hoạch rất hiệu quả do Ryder Carroll, một nhà thiết kế tại Brooklyn sáng tạo ra) đẹp mắt.

Một số tính năng đáng chú ý nhất của ứng dụng này bao gồm:

  • Chuyển đổi ghi chú viết tay thành văn bản
  • Hỗ trợ nhiều ghi chú để bạn có thể làm việc trên hai ghi chú cạnh nhau
  • Chú thích PDF
  • Một chức năng tìm kiếm có thể quét cả văn bản và ghi chú viết tay
  • Một công cụ phác thảo mạnh mẽ cho phép bạn sử dụng màu sắc tùy chỉnh và vẽ hình
  • Hỗ trợ kéo và thả cho các file, văn bản, ảnh, GIF và trang web

Cũng như các ứng dụng khác ở đây, Notability tương thích với iCloud để bạn có thể đồng bộ ghi chú của mình trên tất cả các thiết bị iOS và macOS khác.

Cuối cùng, Notability còn hỗ trợ các file âm thanh. Ứng dụng sẽ đồng bộ ghi chú với bản ghi âm, cho phép bạn nghe những gì đã nói tại thời điểm bạn thực hiện ghi chú. Tính năng này là hoàn hảo cho các bài thuyết trình và bài giảng.

Tải Notability ($10/230.000VND, mua trong ứng dụng có sẵn).

4. Notepad+ Pro

Notepad+ Pro

Notepad+ Pro là ứng dụng đắt tiền nhất trong danh sách này (giá là $20 - 460.000VND). Nhưng đó là lựa chọn tốt nhất cho bất cứ ai muốn giữ lại cảm giác sử dụng bút và giấy truyền thống trên iPad hoặc iPad Pro. Có một số loại bút, highlighter và công cụ màu, tất cả đều nhằm mục đích tái tạo phương pháp sử dụng giấy để ghi chú.

Ứng dụng này chủ yếu hướng đến những người sở hữu Apple Pencil (hoặc một bút stylus tương thích với iOS khác), mặc dù nó cũng hỗ trợ nhập dữ liệu bằng bàn phím.

Nếu bạn cần chú thích các file ở nhiều định dạng khác nhau, ứng dụng này chắc chắn đáng để xem xét. Nó cho phép bạn thêm ghi chú vào file PDF cũng như những file ở định dạng Excel, Keynote và Numbers.

Một tính năng thú vị khác của ứng dụng là công cụ làm mờ. Bạn có thể ẩn dữ liệu nhạy cảm trên tài liệu của mình chỉ bằng một cú chạm trước khi chia sẻ dữ liệu đó với người dùng khác.

Tải Notepad+ Pro ($ 20).

5. Evernote

Evernote

Một ứng dụng ghi chú iPad khác đáng xem xét là Evernote. Không cần giới thiệu nhiều về ứng dụng này. Nó là một trong những ứng dụng ghi chú tốt nhất trên tất cả các nền tảng chính trong vài năm gần đây.

Evernote có một phiên bản miễn phí. Bạn có thể sử dụng nó để ghi chú, định dạng chúng theo ý muốn, ghi lại âm thanh và tạo danh sách việc cần làm. Tuy nhiên, các tính năng mạnh mẽ hơn, chẳng hạn như lịch sử phiên bản, chú thích PDF, tích hợp với những nhà cung cấp dịch vụ đám mây và cộng tác nhiều người yêu cầu đăng ký. Phiên bản miễn phí cũng bị hạn chế ở 2 thiết bị.

Có 2 gói thuê bao trả tiền có sẵn. Gói Premium có chi phí là $8 (181.000VND)/tháng, trong khi Business có giá tới 15$ (345.000VND)/tháng.

Tải Evernote (Miễn phí, đăng ký có sẵn).

6. Simplenote

SimpleNote

Các ứng dụng ghi chú tốt nhất trên iPad hoặc iPad Pro không nhất thiết phải quá phức tạp. Đôi khi, đơn giản lại là điều tốt hơn. Và đó là nơi mà Simplenote thực sự tỏa sáng. Đúng như tên gọi, đây là một ứng dụng không được trang bị những tính năng “khủng” mà bạn hiếm khi sử dụng. Thay vào đó, nó tập trung vào việc cho phép bạn ghi chú một cách gọn gàng và đơn giản.

Ứng dụng không hỗ trợ bút stylus, chú thích PDF hoặc các tính năng cao cấp có trong những tùy chọn khác. Rất đơn giản, danh sách các ghi chú của bạn hiển thị trong bảng điều khiển bên trái và nội dung xuất hiện trong bảng điều khiển bên phải.

Simplenote bao gồm tính năng tìm kiếm ghi chú để bạn có thể dễ dàng nhớ lại các ghi chú trước đó của mình. Simplenote cũng hỗ trợ các tag (thẻ).

Tải Simplenote (Miễn phí).

7. Bear

Bear

Nếu thiết kế ứng dụng là yếu tố quan trọng đối với bạn, hãy xem xét Bear. Đây là một trong những ứng dụng ghi chú đẹp nhất mà bạn sẽ tìm thấy cho iPad và iPad Pro.

Nhưng Bear không phải là một ứng dụng chỉ có mã ngoài bóng bẩy. Một số tính năng tốt nhất của Bear bao gồm hashtag (để bạn có thể dễ dàng tìm thấy nội dung được kết nối), hỗ trợ cho Apple Watch (cho phép bạn ra lệnh ghi chú âm thanh khi đang di chuyển) và khả năng ghi chú và tạo bản vẽ bằng cách sử dụng Apple Pencil.

Thật ấn tượng, Bear cũng tương thích với Siri. Bạn có thể tạo ghi chú từ bất kỳ thiết bị hỗ trợ Siri nào bằng cách sử dụng giọng nói. Cuối cùng, Bear cung cấp nhiều lựa chọn định dạng xuất, bao gồm HTML, PDF, DOCX, MD, JPG và EPUB.

Bear có thể tải xuống và sử dụng miễn phí, nhưng nếu muốn đồng bộ ghi chú của mình giữa các thiết bị, bạn sẽ cần phải mua giấy phép. Một gói thuê bao có giá $1,49 (35.000VND)/tháng hoặc $15 (345.000VND)/năm.

Tải Bear (Miễn phí, đăng ký có sẵn).

8. Nebo

Nebo

Đối với những người ghi chú có nhu cầu vượt quá mức cơ bản, Nebo có thể giải quyết thử thách này. Trong khi nhiều ứng dụng ghi chú cho phép nhập văn bản, Nebo cũng có thể dễ dàng cấu trúc ghi chú, cho phép bạn thêm đoạn văn, tiêu đề và danh sách dấu đầu dòng để tổ chức.

Nebo cũng xử lý "rich content", chẳng hạn như sơ đồ, bản phác thảo (với các màu sắc và độ rộng bút khác nhau), lưu đồ và công thức, cho phép bạn tích hợp chúng vào tài liệu. Sau khi hoàn thành, tài liệu có thể được xuất ra ở nhiều định dạng khác nhau, bao gồm Word, PDF và thậm chí cả HTML.

Nebo giúp bạn tạo ghi chú đẹp, viết tay các báo cáo chuyên nghiệp, phác thảo ý tưởng trên canvas vô hạn và chú thích các tài liệu hiện có. Với AI số 1 trên thế giới, Nebo có thể hiểu mọi từ bạn viết. Nebo cho iPad là ứng dụng ghi chú duy nhất giúp viết tay mạnh mẽ và linh hoạt như văn bản đã nhập. Giờ đây, đã có thêm hỗ trợ Mac M1!

Hãy biến ghi chú viết tay thành tài liệu chuyên nghiệp nhờ tính năng nhận dạng chữ viết tay và chuyển đổi thành định dạng văn bản tốt nhất thế giới. Nebo hiểu và chuyển đổi chính xác ngay cả những nét vẽ nguệch ngoạc khó hiểu nhất trong 66 ngôn ngữ mà bạn lựa chọn.

Tự do sáng tạo và phát triển ý tưởng trên một trang định dạng tự do vô hạn. Nhập file PDF hoặc tài liệu Word và PowerPoint dưới dạng PDF, sẵn sàng để chú thích. Nebo đơn giản hóa quy trình làm việc thông tin và tăng năng suất của bạn.

Nebo có sẵn cho nhiều nền tảng, bao gồm Windows 10, Android và tất nhiên là iOS.

Tải Nebo (Trả phí)

Sử dụng một trong những ứng dụng ghi chú tốt nhất cho iPad hoặc iPad Pro chỉ là một nửa trận chiến. Bạn sẽ cần rất nhiều ứng dụng khác nếu muốn duy trì năng suất trên thiết bị iOS của mình.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem 15 ứng dụng iPad hay nhất cho người mới dùng5 tính năng ẩn trong Safari trên iOS 8 mà nhiều người không biết sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Chúc bạn tìm được lựa chọn phù hợp!

Thứ Năm, 15/09/2022 16:32
2,910 👨 52.424
0 Bình luận
Sắp xếp theo