Cách quét mã QR trong ảnh trên Zalo

Tính năng quét mã QR trong ảnh trên Zalo sẽ giúp bạn quét ngay thông tin hiển thị trong mã QR, mà người dùng không cần phải tải hình ảnh xuống, tránh thêm thao tác không cần thiết. Theo đó, ngay trong hình ảnh chứa mã QR đã có sẵn tùy chọn quét mã để chúng ta nhấn, đọc thông tin hiển thị. Điều này vô cùng tiện ích cho những thiết bị smartphone không có sẵn mã QR, và không cần phải nhờ tới những ứng dụng quét mã QR cài đặt thêm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc quét mã QR trong ảnh trên Zalo.

Hướng dẫn quét mã QR trong ảnh trên Zalo

Bước 1:

Tại giao diện trên Zalo bạn nhấn vào biểu tượng cá nhân để chuyển sang giao diện mới. Tiếp đến, người dùng nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa.

Bước 2:

Tiếp tục tại giao diện Cài đặt trên Zalo, chúng ta nhấn vào mục Quyền riêng tư để điều chỉnh. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy các thiết lập riêng tư khác nhau cho quyền riêng tư trên Zalo, bạn cần kích hoạt thiết lập Cho phép nhận diện QR trong ảnh. Khi đó tính năng quét mã QR ngay trong ảnh trên Zalo đã được sử dụng.

Bước 3:

Bây giờ bạn quay lại giao diện tin nhắn Zalo và vào cuộc hội thoại có ảnh Zalo cần quét mã QR. Lúc này bạn chỉ cần mở to hình ảnh và nhấn tiếp vào tùy chọn Quét mã QR.

Bước 4:

Ngay lập tức thông tin có trong mã QR sẽ hiển thị thông tin như hình dưới đây để bạn được biết. Chúng ta có thể nhấn ngay vào tùy chọn Sao chép để copy thông tin hiển thị trong mã QR.

Sao chép thông tin mã QR

Thứ Ba, 16/11/2021 20:41
51 👨 1.059
0 Bình luận
Sắp xếp theo