Cách quay video màn hình trên Chromebook

Quay video màn hình là một tính năng cực kỳ hữu ích, nhưng không phải hệ điều hành nào cũng được tích hợp tính năng này nguyên gốc. Đôi khi bạn phải tải xuống các ứng dụng của bên thứ ba để làm điều đó. May mắn thay, Chromebook tích hợp công cụ giúp bạn dễ dàng tạo bản ghi màn hình mà không cần phần mềm bổ sung.

Được giới thiệu trong Chrome OS 89, công cụ ghi màn hình Chromebook hiện được tích hợp sẵn trong bảng Quick Settings. Công cụ này có thể được sử dụng để chụp ảnh màn hình tĩnh và quay video. Nó mạnh mẽ một cách đáng ngạc nhiên nhưng lại dễ sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Đầu tiên, nhấp vào khu vực đồng hồ ở góc dưới cùng bên phải màn hình để mở bảng cài đặt nhanh Quick Settings.

Mở Quick Settings

Nhấp vào nút mũi tên ở trên cùng bên phải của menu nếu nó chưa được mở rộng hoàn toàn.

Nhấp vào nút mũi tên

Tiếp theo, bạn nhấp vào nút “Screen Capture”.

Nhấp vào nút “Screen Capture”

Thanh công cụ Screen Capture sẽ xuất hiện ở cuối màn hình. Đảm bảo rằng bạn bấm vào biểu tượng chiếc máy quay để chuyển sang chế độ quay màn hình. (Biểu tượng máy ảnh sẽ chỉ giúp bạn chụp ảnh màn hình trên Chromebook mà thôi).

Thanh công cụ Screen Capture

Sẽ có một số chế độ quay video màn hình khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn quay toàn màn hình, một phần màn hình hoặc một cửa sổ cụ thể. Hãy chọn một tùy chọn phù hợp với nhu cầu.

Các chế độ quay

Trước khi bắt đầu quay, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng. Tại đây, bạn có thể chọn ghi âm qua micro tích hợp trong quá trình quay màn hình.

Nút Settings

Quá trình bắt đầu quay màn hình sẽ có đôi chút khác biệt tùy thuộc vào chế độ mà bạn đã chọn..

  • Toàn màn hình (Full Screen): Nhấp vào bất kỳ đâu trên màn hình để bắt đầu quay.
  • Từng phần (Partial): Kéo để chọn khu vực bạn muốn quay và sau đó nhấp vào nút “Record”.
  • Cửa sổ (Windows): Nhấp vào cửa sổ hoặc khu vực cụ thể trên màn hình bạn muốn quay để bắt đầu.

Như đã đề cập, với tính năng quay video toàn màn hình, bạn chỉ cần nhấp vào bất kỳ đâu trên màn hình Chromebook của mình.

Quay video toàn màn hình

Trong trường hợp bạn chỉ muốn quay một phần nhỏ trên màn hình hãy kéo cửa sổ quay màn hình đến phần đó và nhấp vào nút “Record”.

Quay một phần nhỏ trên màn hình

Và với tính năng quay cửa sổ, hãy bắt đầu quay video màn hình bằng cách chọn một cửa sổ cụ thể mà bạn muốn quay.

Quay cửa sổ

Thông báo đếm ngược ba giây sẽ xuất hiện trên màn hình và sau đó quá trình ghi sẽ bắt đầu. Khi bạn quay xong, hãy nhấp vào nút Stop màu đỏ trên Shelf.

Nút Stop

Một thông báo sẽ xuất hiện sau đó với nội dung “Screen Recording Taken”. Nhấp vào nó để chuyển đến tệp video mà bạn vừa ghi trong thư mục “Downloads” của hệ thống.

Thông báo

Thư mục sẽ mở ra và bạn có thể chọn tệp video để xem, chia sẻ, lưu vào Google Drive hoặc xóa nó.

Tệp video đã lưu

Quay video màn hình trên Chromebook khá dễ dàng, với vài thao tác đơn giản. Bạn cũng có thể chụp màn hình Chromebook, và làm rất nhiều thứ trên hệ điều hành này nữa đấy.

Thứ Năm, 25/03/2021 23:10
51 👨 823
0 Bình luận
Sắp xếp theo